Ưu và nhược khi sửa chữa các smartphone phổ biến hiện nay

iFixit rất nổi tiếng với những màn “mổ xẻ” khám phá các chi tiết linh kiện smartphone một cách chuyên nghiệp. Mới đây, trang công nghệ này đã công bố bảng tổng kết những mẫu smartphone khó sửa chữa cũng như dễ sửa nhất mà họ đã từng tiến hành tháo lắp.

Ưu và nhược khi sửa chữa các smartphone phổ biến hiện nay

Mặc dù không thể thống kê tất cả các dòng điện thoại từ trước đến nay nhưng danh sách dưới đây đều là các mẫu smartphone phổ biến trên thị trường trong quá khứ và hiện tại.

Thang điểm mà iFixit đưa ra sẽ bao gồm từ 0 đến 10, trong đó điểm càng cao nghĩa là mức độ sửa chữa càng dễ thực hiện. Do đó, một thiết bị nhận được số điểm 8 hoặc 9 có nghĩa là việc tháo lắp cũng như tính sẵn có của linh kiện thay thế đều nằm trong tầm tay. Trong khi đó, những mẫu smartphone với điểm số thấp chứng tỏ việc mở máy hay thay thế linh kiện gặp rất nhiều khó khăn và thực sự phức tạp đòi hỏi tính chuyên môn cao cũng như sự tỉ mỉ.

Ưu và nhược khi sửa chữa các smartphone phổ biến hiện nay

Kết quả trên đây cho ta thấy "ngôi vị" smartphone khó sửa chữa nhất hiện nay thuộc về HTC One do máy có thiết kế nguyên khối, việc mở máy gần như chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới các linh kiện và đặc biệt là pin được hàn chặt dưới phần bảng mạch. Bên cạnh đó, iPhone thế hệ đầu tiên và Motorola Droid 4 cũng là những thiết bị gây cho "cánh thợ sửa" nỗi ác mộng và chỉ nhận được số điểm rất thấp 2/10.

Trong khi đó, Droid Bionic và Atrix 4G của Motorola lại có khả năng tháo lắp cũng như thay thế linh kiện đơn giản nhất. Tiếp đó là các smartphone của Samsung với số điểm 8/10 do sử dụng vỏ nhựa, pin dễ dàng tháo rời một cách nhanh chóng.

Thứ Hai, 30/09/2013 08:44
31 👨 150
0 Bình luận
Sắp xếp theo