Ứng dụng Xbox mới, hỗ trợ ghi hình game, DirectX12 ngon hơn

Tại sự kiện "Windows 10: The Next Chapter", Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Xbox mới cho Windows 10 với tính năng Game DVR. Ứng dụng Xbox mới có thể xem là một phiên bản hoàn thiện, cải tiến rất nhiều của ứng dụng Xbox SmartGlass.

Microsft giới thiệu Xbox thế hệ mới

Ứng dụng cho phép bạn xem lại các thống kê về trò chơi, chẳng hạn như thành tích, tiến trình chơi game đồng thời tính năng Game DVR khiến ứng dụng trở nên giống một mạng xã hội hơn khi bạn có thể đăng tải trạng thái, bình luận, chia sẻ hình ảnh, video về trò chơi và chia sẻ với bạn bè.

Đối với mọi game trên Windows, thậm chí là những tựa game cũ hơn mà bạn chơi qua dịch vụ Steam thì khi nhấn tổ hợp phím Windows + G, một bảng tính năng sẽ hiện ra ngay khi bạn đang trong trò chơi, cho phép chụp ảnh hay ghi hình trò chơi và chia sẻ qua Xbox và tất cả các mạng xã hội khác.

Windows 10 cũng sẽ khiến trải nghiệm chơi game trở nên tốt hơn với DirectX 12 mới. DirectX 12 sẽ tăng hiệu năng của game lên 50% đồng thời cắt giảm 1 nửa mức tiêu thụ năng lượng khi người dùng chơi game trên các thiết bị di động.Các engine được sử dụng để phát triển hàng trăm tưa game hiện nay đang bắt đầu khai thác DirectX 12, đơn cử như Unreal Engine 4 của Epic và Unity.

Bên cạnh đó, Xbox One và Windows 10 sẽ tương tác với nhau theo nhiều cách, bao gồm việc bạn có thể truyền tải (stream) trò chơi trên Xbox One đến các máy tính, điện thoại, máy tính bảng chạy Windows 10. Bạn chỉ việc thiết lập kết nối giữa các thiết bị và game trên Xbox One có thể được chơi trên một thiết bị chạy Windows 10. Bạn cũng có thể điều khiển Xbox One từ xa với tính năng này.

Ngoài ra, chủ tịch mảng Xbox Phil Spencer cũng giới thiệu chế độ chơi multiplayer đối với các game Xbox One. Một người dùng điện thoại có thể kết nối và cùng chơi một game với người dùng máy tính hay Xbox One. Lập trình viên cũng sẽ có thể khai thác Xbox Live API để đem tính năng chơi multiplayer tốt hơn lên các tựa game của mình. Spencer nói: "Chúng tôi nghĩ rằng với việc cho phép mọi người chơi game cùng nhau trên Windows 10 và Xbox One, Windows 10 sẽ mở khóa những tiềm năng của Xbox Live."

Thứ Năm, 22/01/2015 11:28
31 👨 197
0 Bình luận
Sắp xếp theo