Tuyển dụng hacker, Apple từ bỏ cho thuê chương trình TV

Thay vì tìm cách "săn lùng và trừng trị" như Sony, Apple đã quyết định tuyển dụng hacker chuyên cung cấp công cụ bẻ khóa trực tuyến Jailbreakme đồng thời ngưng cung cấp dịch vụ cho thuê chương trình truyền hình.

Tuyển dụng hacker, Apple từ bỏ cho thuê chương trình TV
Giao diện công cụ bẻ khóa trực tuyến JailBreakMe 3.0 tại jailbreakme.com - (Ảnh: Engadget)

Nicholas Allegra, thường được biết đến qua tên gọi Comex, hacker chuyên cung cấp miễn phí công cụ bẻ khóa hệ điều hành (jailbreak) trực tuyến tại JailBreakMe.com vừa tiết lộ trên tài khoản Twitter của mình rằng anh sẽ gia nhập Apple trong tuần sau và bắt đầu "thực tập" tại đây.

Như vậy, điều hiển nhiên đi theo sự kiện Comex về làm việc cho Apple là trang web jailbreakme.com có thể sẽ ngừng hoạt động. Và những lời trách móc cũng như sự thất vọng từ cộng đồng bẻ khóa hệ điều hành cũng lan rộng ngay sau khi thông tin về Comex đăng tải.

Đây là chiêu bài tuy cũ nhưng rất hiệu quả theo phương châm "Phải giữ bạn của mình kề bên và kẻ thù của mình gần hơn nữa". Thay vì tốn sức để vá các lỗi nguy hiểm trong thời gian ngắn trước khi nó bị khai thác tràn lan, đồng thời chống trả với truyền thông dư luận, Apple tuyển dụng ngay Comex để mọi chuyện có thể giải quyết "êm đẹp trong nhà". Trước khi thông tin về lỗi hay lỗ hổng bảo mật bị phát hiện thì nó đã có bản vá cập nhật.

Allegra không phải là hacker đầu tiên Apple đưa về nhà. Trước đó hai tháng, Apple cũng đã tuyển dụng Peter Hajas, hacker phát triển ứng dụng bẻ khóa MobileNotifier. Nhiều thông tin cho thấy Hajas đã giúp Apple cải tiến hệ thống thông báo trở nên tốt hơn trong phiên bản iOS 5 sắp ra mắt bản hoàn thiện.

Apple ngưng cho thuê chương trình TV

Tháng 9-2010, Apple giới thiệu dịch vụ cho phép người dùng có thể thuê các chương trình truyền hình (TV show) với mức giá "siêu rẻ" trên cả iTunes lẫn Apple TV, 0,99 USD/chương trình.

Tuyển dụng hacker, Apple từ bỏ cho thuê chương trình TV

Vào đầu tháng 8-2011, Apple bổ sung các chương trình truyền hình vào iCloud cho iTunes, để người dùng có thể tải lại các chương trình, nhạc số hay sách điện tử mà mình đã mua lên các thiết bị dùng iOS như iPod Touch, iPhone hay iPad, máy tính dùng Mac hay truyền tải qua Apple TV, xem lại bất cứ khi nào họ muốn với giá 1,99 USD. Mức giá chênh lệch của dịch vụ mới từ nền tảng đám mây đã khiến Apple quyết định ngưng dịch vụ cho thuê cũ.

Ngoài Apple, Amazon.com cũng đang cung cấp dịch vụ cho thuê chương trình truyền hình thông qua Instant Video. Một số chương trình phổ biến như HBO có mức giá thuê chỉ tương đương 13.000 VND, giá cạnh tranh với dịch vụ của Apple.

Thứ Hai, 29/08/2011 13:40
31 👨 179
0 Bình luận
Sắp xếp theo