Sắp có tuyến cáp quang biển mới lưu lượng Internet siêu khủng kết nối với Việt Nam

Công ty Nhật Bản NEC vừa công bố các kế hoạch của Hiệp hội Cáp trực tiếp châu Á (Asia Direct Cable - ADC) về kế hoạch xây dựng một tuyến cáp biển mới sẽ kết nối các trung tâm thông tin lớn ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, tuyến cáp mới ADC sẽ dài 9.400 km với khả năng truyền tải lưu lượng trên 140 Tbps và sẽ kết nối Hồng Kông, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Điểm kết nối của tuyến cáp ADC với Việt Nam là tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Theo dự kiến, tuyến cáp mới sẽ ​​hoàn thành trong quý 4 năm 2022.

Công nghệ được sử dụng trên tuyến cáp này là nhiều cáp sợi quang dung lượng cao, có khả năng truyền tải lưu lượng truy cập hơn 140 Tbps, trên khắp khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Hệ thống khuếch đại tín hiệu cho cáp ngầm của công ty Nhật Bản NEC.
Hệ thống khuếch đại tín hiệu cho cáp ngầm của công ty Nhật Bản NEC.

Hệ thống cáp mới với hiệu suất cao này có thể hỗ trợ các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông như điện toán đám mây, IoT, các công nghệ tích hợp 5G và AI.

NEC là một công ty con của tập đoàn Sumitomo, đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cáp ngầm. Đây là một trong những nhà cung cấp hệ thống cáp ngầm hàng đầu thế giới hiện nay. NEC đã cài vào khoảng hơn 250.000km tổng chiều dài cáp ngầm, gấp khoảng sáu lần chu vi Trái đất.

Hệ thống mới này sẽ cung cấp khả năng kết nối liền mạch cho các quốc gia mà nó đặt chân đến và các khu vực mà nó phục vụ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trong lĩnh vực CNTT ở châu Á.

Thứ Hai, 15/06/2020 08:02
51 👨 2.016
0 Bình luận
Sắp xếp theo