• Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị ra mồ hôi, đọng hơi nước Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị ra mồ hôi, đọng hơi nước
  Vào một ngày không mấy đẹp trời, tủ lạnh nhà bạn bỗng nhiên xuất hiện những hạt nước đọng lại xung quanh thành tủ và ướt hết cả ở phía trên? Đây chính là tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước hay còn gọi là đổ mồ hôi. Chuyện này là hết sức bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu kéo dài lâu thì có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và sửa chữa rất tốn kém.
 • Có nên rút điện tủ lạnh vào mùa đông, khi đi du lịch dài ngày? Có nên rút điện tủ lạnh vào mùa đông, khi đi du lịch dài ngày?
  Vào mùa nhu cầu sử dụng tủ lạnh của một số gia đình thường ít đi hoặc thậm chí không có nhu cầu sử dụng, hay trong trường hợp gia đình có kế hoạch cho một chuyến du lịch kéo dài từ vài tuần cho đến một tháng thì việc quyết định có nên rút điện tủ lạnh hay không cũng là một trong những vấn đề đau đầu khiến cho chúng ta phải suy nghĩ. Thấu hiểu nỗi băn khoăn này của người dùng, hôm nay Quantrimang.com sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn trong bài viết này.
 • Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to bất thường Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to bất thường
  Có khi nào bạn thắc mắc tủ lạnh nhà bạn bị kêu to và rung lắc khi sử dụng không? Vậy nguyên nhân gì gây nên hiện tượng này, và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu trong bài viết dưới sau nhé!
 • Hoá ra đây là lý do tủ lạnh lại có tới 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? Hoá ra đây là lý do tủ lạnh lại có tới 2 nút điều chỉnh nhiệt độ?
  Tủ lạnh thường có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đá và ngăn lạnh khác nhau, nếu biết dùng đúng cách chúng ta có thể tiết kiệm điện đáng kể khi sử dụng.
 • Những dấu hiệu cần biết để thay tủ lạnh mới Những dấu hiệu cần biết để thay tủ lạnh mới
  Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn sẽ gặp phải một số tình huống lỗi kỹ thuật như tủ ngưng đọng nước, tủ phát âm thanh lạ... điều này chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay một chiếc tủ lạnh mới rồi đấy.
 • Những nguy hiểm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sai cách Những nguy hiểm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sai cách
  Có khá ít gia đình chú ý đến việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, mà thường cho tất cả thực phẩm từ đồ đã nấu chín đến còn tươi sống vào tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bảo quản bất cứ thức ăn nào trong tủ lạnh đều có những nguyên tắc và sử dụng đúng cách, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn sức khỏe cho gia đình.
 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý? Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý?
  Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lý thì không phải gia đình nào cũng quan tâm và biết đến, khi mà điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như công suất vận hành của máy.
 • Vệ sinh tủ lạnh đúng cách như thế nào? Vệ sinh tủ lạnh đúng cách như thế nào?
  Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ đảm bảo tủ lạnh vận hành bền hơn, êm hơn mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó, thức ăn dự trữ trong tủ lạnh cũng được được đảm bảo chất lượng hơn.
 • Tại sao tủ lạnh mất nhiệt và không đủ lạnh? Tại sao tủ lạnh mất nhiệt và không đủ lạnh?
  Tủ lạnh khi rơi vào tình trạng mất nhiệt sẽ khiến toàn bộ thức ăn bảo quản trong tủ không được đảm bảo. Thêm vào đó, tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất nhiều hơn khiến tiền điện tăng chóng mặt. Cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến tủ lạnh mất nhiệt.
 • Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về chưa? Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về chưa?
  Sau khi mua tủ lạnh mới về, đại đa số mọi người đều sử dụng luôn và bỏ qua các bước kiểm tra công suất cũng như vị trí nơi lắp đặt tủ lạnh. Nếu kiểm tra, bạn sẽ biết được liệu máy có hỏng hóc bộ phận nào, đặc biệt tạo độ bền cho máy ngay từ khi bắt đầu sử dụng.