Tự động làm sạch danh sách Download trong Firefox 4

QuanTriMang - Firefox luôn có một chút sự thay đổi trong việc quản lý quá trình tải về các tập tin. Thông qua cửa sổ download (ấn Ctrl + J để xem) bạn có thể nhìn thấy toàn bộ lịch sử của quá trình tải về và mở chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn hữu ích và nếu danh sách này trở nên quá dài, nó có thể dễ gây ra nhầm lẫn.

Theo mặc định, Firefox 4 được thiết lập để không bao giờ xoá các mục khỏi danh sách download. Không có bất kỳ cách giải quyết nào để thu gọn danh sách này nếu nó trở nên quá dài cho dù đã rất lâu, tất cả các tập tin bạn tải trong quá khứ sẽ luôn hiện ra ở đó trừ khi bạn nhấn nút Clear List. Mozilla cũng đã nghĩ tới vấn đề phát sinh này và đưa ra sự lựa chọn linh hoạt cho người dùng.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh các thiết lập để làm sạch lịch sử của danh sách tải về một cách tự động trên phiên bản mới nhất của trình duyệt này – firefox 4.

Tự động làm sạch danh sách Download trong Firefox 4

Bước 1

Trong Firefox 4, nhập about:config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Một cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện với tiêu đề “This might void your warranty!”. Bạn có thể bỏ qua tin nhắn này và kích vào nút "I’ll be careful, I promise!

Chú ý: khi cấu hình lại những thiết lập ở đây, các giá trị chỉnh sửa không chính xác sẽ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản sao của Firefox.

Tự động làm sạch danh sách Download trong Firefox 4

Bước 2

Sau đó, trong ô Filter bạn nhập vào dòng lệnh sau: browser.download.manager.retention (hoặc chỉ cần copy / paste lệnh trên vào đó).

Khi xuất hiện danh sách Preference Name, Click phải chuột vào nó và chọn Modify.

Tự động làm sạch danh sách Download trong Firefox 4

Bước 3

Bây giờ tất cả việc chúng ta phải làm là chỉnh sửa các giá trị (số nguyên). Bạn có ba lựa chọn khác nhau là 0, 1, hoặc 2. Sau đây là ý nghĩa các thông số này và bạn sẽ dựa vào đó để quyết định đâu là thứ cần thiết nhất cho mình.

- (2): là cài đặt mặc định của trình duyệt. Thiết lập này sẽ giữ cho danh sách download của bạn được liệt kê đầy đủ và lưu giữ mãi mãi, trừ khi bạn tự làm sạch chúng.

- (1): Nếu đặt là 1, danh sách download của bạn sẽ được tự động xóa mỗi khi bạn hoàn toàn thoát khỏi Firefox.

- (0): Với giá trị 0, những mục được tải về sẽ chỉ xuất hiện trên danh sách download khi bạn vẫn đang mở firefox. Sau khi tải về hoàn tất nó sẽ tự động được gỡ bỏ.

Ở đây chúng tôi chọn giá trị 1 là phù hợp với yêu cầu cá nhân bởi vừa không muốn Firefox lưu lại những gì đã tải về, nhưng đồng thời cũng rất thuận tiện khi xem lại trong cùng một phiên làm việc. Sau khi nhập giá trị mà bạn thích, nhấn OK để lưu thay đổi.

Tự động làm sạch danh sách Download trong Firefox 4

Sự thay đổi này sẽ có tác dụng ngay lập tức. Bây giờ danh sách download của bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn tự động theo như thiết lập giá trị ở bước 3. Nếu khi nào bạn muốn trở lại giá trị mặc định, chỉ cần làm theo đến bước 2 và đổi lại giá trị đó thành 2. Chúc các bạn thành công!

Chủ Nhật, 03/04/2011 07:13
31 👨 1.045
0 Bình luận
Sắp xếp theo