TSMC đầu tư 8 tỷ USD cho công nghệ mới trong 2011

Ngày 19/1, báo giới đưa tin tập đoàn Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC) - nhà sản xuất chip dạng gia công lớn nhất thế giới, có thể sẽ tăng cường các khoản mục đầu tư trong năm 2011 lên tới 35,6% so với năm trước.

TSMC đầu tư 8 tỷ USD cho công nghệ mới trong 2011
TSMC có quyết định "mạnh tay" như vậy bởi họ đang muốn tập trung phát triển công nghệ mới thật hiệu quả. (Ảnh Internet)

Sở dĩ TSMC có quyết định "mạnh tay" như vậy bởi họ đang muốn tập trung phát triển công nghệ mới thật hiệu quả.

Nguồn tin trên Economic Daily cho hay, tập đoàn TSMC đã lên kế hoạch chi 8 tỷ USD cho lĩnh vực sản xuất loại vi xử lý 28 nanomet, để đáp ứng các yêu cầu mới về chip hiện nay.

Sau khi tin này được công bố, TSMC đã từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào, và hẹn sang tuần tới, họ sẽ có thông báo chi tiết các khoản mục đầu tư của mình; đồng thời, vào ngày 27/1, tập đoàn này sẽ tổ chức một buổi thảo luận đầu tư rất đáng chú ý.

Hồi tháng trước, chủ tịch tập đoàn TSMC Morris Chang đã tiết lộ rằng trong năm 2011, họ sẽ bỏ ra hơn 50 tỷ Đài tệ (TWD) (1,7 tỷ USD) cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Số tiền này trong năm 2010 chỉ là 36 tỷ TWD.

TSMC cũng ghi nhận doanh thu của năm trước đã đạt mức kỷ lục. Hiện tập đoàn này sản xuất chip cho hàng loạt đối tác lớn như Texas Instruments, Qualcomm và Nvidia.

Thứ Năm, 20/01/2011 08:35
31 👨 59
0 Bình luận
Sắp xếp theo