Trộm cắp "đại náo" GunBound Việt Nam

Âm ỉ tràn vào Hà Nội từ khoảng tháng hai, cho đến tháng tư thì lấn lướt MU online và đến thời điểm này thì gunbound nổi lên là trò chơi thịnh hành với các game thủ Hà thành. Lúc này, nếu có "đăng đàn", vấn đề bức xúc của các gamer (game thủ) đang là "tao bị hack (ăn cắp) đồ" và… làm thế nào để hack được lại đồ của thằng khác.

Chưa bao giờ "đạo chích" lại hoành hành như thế. Cũng chưa bao giờ các phòng game, Internet Hà Nội phải cảnh giác và bị thiệt hại bởi các "hacker" nhiều như vậy.

Nước mắt game thủ

Vất vả lắm, tôi mới lôi được H. ra khỏi một phòng game nồng nặc hơi người và khói thuốc tại phố Lương Thế Vinh. Phòng game này được coi là "VIP" tại quận Thanh Xuân, bởi luôn cập nhật các trò chơi mới nhất và là nơi cát cứ của các đại cao thủ luôn thuộc "top 10" tại Hà Nội. Bản thân H. cũng là đại cao thủ với "thành tích" từng ngất trên bàn phím phải vào bệnh viện cấp cứu vì "chiến" MU liên tục ba ngày, bốn đêm với đồ ăn thức uống là trà đá, xôi, bánh giò… H. giờ chuyển sang bắn gunbound, nick girlxinhpro1 (gamer hàng chuyên nghiệp). H. kể: "Tôi chơi ròng rã từ tháng ba, 16/24 giờ online gunbound. Trung bình một ngày mất 30.000 đồng tiền điện tử và 20.000 đồng thuốc nước". Bắn người ba tháng trời, Hải tích góp được một bộ đồ trên 30 loại "hàng khủng" như mũ chim lửa, áo thiên thần, mắt kính… Ngoài ra, còn tự mua thêm bằng tiền card ba bộ phông nền. Tổng tài sản lên đến 2 triệu K (điểm trên mạng), nếu bán ngoài được khoảng 1,5 triệu đồng. Đùng một cái, đầu tháng 6, H. tá hỏa nhận ra mình bị mất sạch đồ, dù đã rất cảnh giác với nạn hack (H. đã phải dùng các account khác "send" đồ đến để chống hack). Kẻ hack không lấy được đồ nhưng đã "delete" sạch, chỉ lấy được một PET 1 và 200 vàng. Truy lùng ráo riết trên mạng, H. tìm ra kẻ hack đồ là người mang nick nuchuaxamac 9. H. hỏi "tại sao bạn ăn cắp đồ tôi" thì "nữ chúa" trả lời tỉnh queo "vì tôi yếu nên tôi phải ăn cắp". Hỏi tiếp "lúc mới chơi tôi yếu thì có ai giúp tôi không"? "Nữ chúa" trả lời "nếu bạn thích, tôi sẽ hack đồ người khác trả lại cho bạn" rồi… xù. H. kể: "Tôi đau đớn, ức chế như thằng điên. Gửi thư, gọi điện cho admin trong TP.HCM thì cứ được hẹn là chờ đấy, sẽ giải quyết. Cho đến giờ vẫn chưa có kết quả gì". H. thề: "Cứ gặp nuchua… ở đâu, tôi đánh nó ở đó!".

Dư luận các gamer cho hay hiện nhiều nick trên mạng bắt đầu rên rỉ chuyện bị hack đồ. Cùng thời điểm đó thì "chợ bán đồ" Bách khoa… nhộn nhịp hàng hóa kẻ bán người mua. Gamer bán đồ ở khu vực này là các SV Trường ĐH Bách khoa, học sinh Trường THPT Thăng Long… Hình thức mua bán là gạ gẫm trên mạng, thống nhất được giá cả thì gặp nhau trực tiếp để đưa tiền và "send" đồ cho nhau. Mặc dù đồ đã mua lại một lần là không thể bán lại, nhưng nạn hack đồ vẫn diễn ra; bởi hack được đồ là tăng thêm sức mạnh, bắn được nhiều người và được thưởng điểm, đồ mới. Đồ và điểm được thưởng lại đem bán. Lúc này, cách hack và đối tượng bị hack còn "gà". Chẳng hạn, một "gà" mới chơi được "hân hạnh" đứng cùng một cao thủ "hàng khủng" dắt đầy mình, bắn "nét như trong tranh". Cao thủ gạ "gà": "Thích hack đồ không, đưa accound và password đây, anh hack cho đồ xịn mà chơi". "Gà" nào chẳng thích được mặc đồ xịn nên thật thà chuyển hết. Thế là hàng xịn chẳng thấy đâu mà tiền, vàng, đồ đạc vừa mới kiếm được hoặc mới phải mua bằng tiền mặt bị cao thủ lột sạch.

Lật mặt "hacker mũ đen"

Gamer mang nick Fact Of Life kể với thái độ hằn học: "Thằng nào mà gạ tôi như thế tôi đá vào mồm. Chơi bời không trong sạch. Chỉ lừa được "gà" thôi". Gamer thuộc hàng "pro" này cũng từng bị hack đồ nhưng ở trường hợp khác, đáng để "tâm phục khẩu phục". Lần đó, Fact Of Life bắn với một gamer mang nick… Yenvi. Bắn nhau một hồi, Yenvi rên: "Đồ mày khỏe quá!" và tuyên bố thẳng thừng: "Tao hack đây!". Nói là làm, Yenvi hack luôn của Fact Of Life cả "gia tài" với hơn 10 đồ "đời cuối", khoảng 500.000 K. Lập tức, Yenvi bắt Fact Of Life mua lại nhưng Fact Of Life không mua, liền bị "đá" luôn cả hòm thư doikhi_anhnoithat trên yahoo. Gamer này than thở: "Nó hack quá tài, kiểu gì tôi cũng không biết nữa. Sau này, tôi nghe nói nó đang học ở Anh, bắn gunbound chuyên nghiệp. Nó giỏi đến mức đổi được cả câu hỏi bí mật trước khi lập hòm thư của tôi".

Một dạo đầu tháng tư, gamer này cũng bị một hội đàn em hack tại quán game ở quận Hai Bà Trưng. Kẻ cầm đầu nhóm này mang nick Huyenxinh 99, một "hacker mũ đen" chuyên cài keylogger mang virus family (chương trình ăn cắp thông tin được gõ từ bàn phím). Lần ấy, cả nhóm vào chơi ở hàng Fact Of Life đang ngồi. Hai bên bắn nhau. Cài keylogger xong, nhóm "hacker mũ đen" chuột rút. Fact Of Life bị dính đòn, mất ngay khoảng 100.000 K. Theo "thói quen nghề nghiệp", một lát sau nhóm "hacker mũ đen" quay lại quán cũ nghe ngóng tình hình. Cả hội bị tóm sống. Huyenxinh 99 bị đánh cho một trận tơi bời và phải nộp phạt gần 1 triệu đồng vì tội ăn cắp. Cậu khai, đang là học sinh lớp 11 Trường THPT Hai Bà Trưng và đã từng cài keylogger một loạt các quán game rải từ Bách Khoa cho đến Hồng Mai. Mục đích hack đồ chỉ vì muốn nổi tiếng nhiều "hàng khủng" trong thế giới gunbound, nơi các game thủ nữ tham gia bắn nhau rất nhiều.

H., nick girlxinh pro 1, kể ra một lần bị hack "đau hơn hoạn", bị hack ngay tại quán ruột của mình. Lần ấy, H. đang ngồi chơi thì hai gamer thủ mặt búng ra sữa bước vào. Ngồi được một lát, hai gamer mắt trước mắt sau lôi ra một… cổng USB. Nhoằng một cái, gamer đã cắm được vào máy để cài keylogger. Vốn đã cảnh giác với khách lạ, H. tóm sống hai "hacker" này. Các gamer thủ trong quán hầu hết bị hack đồ nên bức xúc, lao vào nện cho một trận. Hai "hacker" khai nhận đang học trên quận Đống Đa, được bạn bày cho cách hack đồ. Cả hai đã từng hack tại nhiều quán game tại khu vực ĐH Thủy lợi. Vì sợ quen mặt nên giờ rủ nhau xuống tận quận Thanh Xuân để hack các phòng game lạ. Lần đó, hai "hacker" không bị nộp tiền phạt nhưng bị lột quần áo, bắt… mặc quần đùi về nhà. Chỉ tội chủ quán, phải bỏ ra trên 3 triệu đồng để "both" lại ổ (làm sạch, cài lại tất cả các chương trình cho cả 22 máy trong phòng game.)

Cảnh báo khi sử dụng Internet công cộng

Gamer mang nick tieuthud1209 than thở: "Giờ cứ vào quán lạ là tôi phải "ctrl + alt + 7" (ấn bàn phím kiểm tra xem máy có cài keylogger không). Chơi xong, còn phải đổi cả pass. Khi chơi thì cảnh giác cả chủ quán lẫn gamer ngồi cạnh vì sợ nhìn trộm pass". Gamer này mới bắn gunbound một tháng nay nhưng cũng bị hack hơn 200.000 K, "gia tài" gồm áo, mũ, kính; giờ phải chơi ở hạng rìu vàng đôi. Gamer này kể: "Lần ấy chưa biết kiểm tra keylogger. Buổi sáng, tôi đánh "GB" ở gần trường. Chiều về quán quen, đang đánh thì được báo: "ID của bạn đang có người đăng nhập. Xin vui lòng thoát ra". Tôi vào lại thì mất sạch đồ, kẻ cắp mang nick munoitrang. "Add" nick nó vào để xin lại thì nó không cho "add". Tức lộn ruột nhưng không làm gì được".

Một "hacker mũ đen" tự sự: "Có hai lý do để tôi đi hack: Một là tôi đã bị hack quá nhiều. Hai là một bộ phận gamer Việt Nam chơi không trong sạch. Để tăng GP (tăng vàng và tăng hạng), họ "bot" liên tục (chơi một lúc hai máy, một máy bắn, một máy làm bia). Làm thế hạng tăng vù vù nhưng thực ra "trình" kém cỏi. 21 con rồng trong "GB" Việt Nam hiện nay hầu hết là "bot". Hiếm gamer đủ "trình" để đánh lên rồng (thứ hạng cao nhất trong GB) Theo gamer này, có hai cách hack phổ biến hiện nay: Một là mang USB vào cài keylogger (mất khoảng 1 phút). Hai là down trực tiếp từ trên mạng (mất khoảng 15 phút). "Hacker" đi làm trò này thường chọn những hàng game, Internet ở xa trung tâm; trong các làng, khu dân cư mới; ít game thủ "pro" lộ diện. Gamer này chẳng ngần ngại khi chỉ ra một trang web hack đồ "dã man" nhất hiện nay: hackgunbound.net… Hễ truy cập trang web này, lập tức máy bị cài keylogger. Ai ngồi vào máy đó tiếp theo đều bị "dính". Kể cả khi đổi "pass" hay chuyển máy khác đều "dính" bởi trang web này cứ 5 tiếng lại cập nhật lại "pass" mới một lần. Gamer này lắc đầu ngán ngẩm: "Ai "gà", ai mới chơi đều bị "rủ" vào trang này để lấy đồ. Thực tế, đồ đâu mà lấy. Vào đó là mất account và pass rồi bị hack lại. Bản thân cái máy truy cập lại "dính". Kể cả khách vào truy cập yahoo hay chat đều bị mất pass, mất thông tin".

Một chủ quán Internet trên đường Xuân Thủy quận Cầu Giấy tâm sự: "Chú bây giờ thấy khách vào chơi gunbound tự dưng lại… sợ. Cứ hở ra cái là bị cài, người chơi tử tế thì cứ liên tục kêu bị hack. Ở đây cấm tiệt các chương trình download, cấm tiệt cài cắm đồ đạc linh tinh vào máy". Ông chủ quán này than: "Sắp tới, khả năng chú phải cài thêm anti keylogger để chống… keylogger!".

Thứ Năm, 23/06/2005 08:44
43 👨 2.597
0 Bình luận
Sắp xếp theo