Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một lỗ hổng trong trình duyệt Mozilla Firefox, có thể giúp tấn công trình duyệt và theo dõi các tác vụ nhấp chuột.
Đó là Infostealer.Snifula, một model đối tượng thành phần liên nền tảng (XPCOMs), thường được các nhà phát triển sử dụng để tạo ra các phần mở rộng cho trình duyệt Firefox. Chính thành phần này đã giúp cài đặt các loại trojan độc hại chạy trong lúc máy tính khởi động.
Trojan được cài đặt sẽ ghi lại những tác vụ gửi form (submit), bao gồm cả mật khẩu và những thông tin trong form, rồi gửi tới kẻ tấn công từ xa.
Theo kỹ sư bảo mật Symantec, Candid Wuest, thực tế kỹ thuật khai thác trên thường được sử dụng để tấn công đối tượng trợ giúp trình duyệt (BHO) của Internet Explorer, nay đã chuyển sang tấn công Mozilla (từ tháng 3/2006). Phương thức này kết hợp với JS.Ffsniff (viết bằng Javascript) để tấn công trình duyệt thông qua việc sử dụng giao diện XPConnect Java, cho phép truy cập thẳng tới các đối tượng XPCOM.
"Khi một máy tính lây nhiễm gửi form tới một website, JS.Ffsniff sẽ đánh cắp tất cả những thông tin được gửi đi rồi sử dụng các đối tượng XPCOM để gửi chúng tới địa chỉ e-mail định sẵn", Wuest cho biết.
Wuest nhận định rằng kiểu tấn công trên sẽ lan rộng vì Mozilla Firefox khá phổ biến. Wuest đồng thời cũng khuyến nghị người dùng nên cài đặt những bản vá lỗi cho duyệt.
Trình duyệt Mozilla Firefox bị khai thác
79
Bạn nên đọc
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Công thức tính diện tích hình quạt tròn
3 ngày -

Mã hóa đầu cuối là gì? Nó hoạt động như thế nào?
3 ngày -

Hướng dẫn sửa lỗi Access Denied trong quá trình truy cập file hoặc thư mục trên Windows
3 ngày -

Hướng dẫn đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10
3 ngày -

11 cách mở Recycle Bin trên Windows
3 ngày -

Cách tính diện tích hình tròn và chu vi hình tròn
3 ngày 1 -

Hàm COUNTIF: Đếm có điều kiện trong Excel
3 ngày 3 -

Tạo dòng dấu chấm (………) nhanh trong Microsoft Word
3 ngày 3 -

Địa chỉ 26 cửa hàng Uniqlo chính hãng tại Việt Nam
4 ngày -

Hướng dẫn bật mã hóa đầu cuối Messenger
3 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Hàm Excel
Download