Trình duyệt Maxthon chính thức có mặt trên Windows Phone

Maxthon là một trình duyệt web có mặt từ rất sớm trên hệ điều hành Windows cho máy tính với tên gọi ban đầu là MyIE. Đối với nền tảng di động thì Maxthon đã phát hành các phiên bản Maxthon Mobile cho Android iOS lần lượt vào năm 2010 và 2012.

Trình duyệt Maxthon chính thức có mặt trên Windows Phone

Trên forum của Maxthon, không ít người dùng mong muốn rằng 1 ngày nào đó trình duyệt này sẽ có mặt trên Windows Phone và hôm nay Maxthon đã đáp lại lời kêu gọi này với việc phát hành chính thức Maxthon cho nền tảng di động của Microsoft.

Windows Phone đang là nền tảng di động xếp thứ 3 về thị phần nên việc Maxthon quyết định phát triển cho Windows Phone cũng là điều tất yếu. Thêm vào đó, Windows Phone hiện nay không có nhiều lựa chọn trình duyệt ngoại trừ Internet Explorer mặc định và UC Browser. Sự xuất hiện của Maxthon hứa hẹn sẽ thúc đẩy các nhà phát triển khác như Firefox, Opera nhanh chóng tham gia cuộc đua cũng như đem lại lợi ích cho người dùng chúng ta.

Trình duyệt Maxthon chính thức có mặt trên Windows Phone
Đồng bộ danh sách trang web giữa máy tính và điện thoại qua Maxthon Passport.

Phiên bản Maxthon dành cho Windows Phone cũng khai thác sức mạnh điện toán đám mây, tương ứng với phiên bản Maxthon Cloud Browser (hay Maxthon 4) trên máy tính. Vì vậy, người dùng có thể đồng bộ dịch vụ, thiết lập và trang web ưa thích nền tảng chéo giữa nhiều thiết bị qua một tài khoản Maxthon Passport miễn phí, tương tự như Google Chrome. Ngoài ra, Maxthon còn tích hợp nhiều tính năng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ và tìm kiếm đa dịch vụ.

Về phần giao diện, đội ngũ phát triển Maxthon đã áp dụng đồng thời giữa các đặc điểm của giao diện Modern UI và ngôn ngữ thiết kế riêng của Maxthon. Khi duyệt web, thanh App Bar bên dưới vẫn hiện mặc định với 4 nút gồm: Mở thanh địa chỉ/tìm kiếm, tải lại trang, các thẻ (Tab) có hiện số và thêm thẻ duyệt mới.

Trình duyệt Maxthon chính thức có mặt trên Windows Phone
Thanh địa chỉ/tìm kiếm và giao diện quản lý các thẻ duyệt, lịch sử duyệt web.

Điểm khác biệt của Maxthon so với các trình duyệt hiện có trên Windows Phone là cách chúng ta điều khiển các thẻ duyệt. Khi chúng ta nhấn vào nút Thêm thẻ duyệt mới (dấu +) thì một giao diện khá giống với giao diện đa nhiệm hệ thống sẽ hiện ra. Các cửa sổ duyệt sẽ thu nhỏ lại, bên dưới có 1 nút X to để tắt.

Kéo các ô sang trái phải, bạn có thể chọn giữa các thẻ duyệt và nếu thẻ duyệt có thêm các ô ở trên và dưới thì đây chính là lịch sử các trang mà bạn đã đọc trong 1 thẻ. Thay vì nhấn nút Back hay Forward để trở lại trang thì bạn có thể kéo lên xuống dọc theo màn hình để tìm lại trang.

Tương tự như UC Browser, Maxthon cũng có 1 trang Start Page cho phép truy cập nhanh trang web ưa thích. Start Page được thiết kế với các ô Live Tile, chuyển động đẹp mắt và rất đậm chất Windows Phone. Maxthon được phát hành miễn phí dành riêng cho Windows Phone 8.

Thứ Hai, 21/10/2013 10:36
31 👨 337
0 Bình luận
Sắp xếp theo