Trang MSN Hàn Quốc bị tin tặc tấn công

Trang MSN của Microsoft tại Hàn Quốc đã bị tin tặc tấn công nhằm đánh cắp mật khẩu từ các máy tính nạn nhân khi ghé thăm trang web. Microsoft vẫn chưa thể xác minh đã có bao nhiêu người dùng Internet bị ảnh hưởng bởi sự cố bảo mật này.

Theo đại diện Microsoft, hãng đã phải loại bỏ các phần mềm nguy hiểm mà tin tặc gắn vào trang www.msn.co.kr hồi đầu tuần này, từng tự động cài đặt phần mềm đánh cắp mật khẩu vào máy tính nạn nhân khi ghé thăm trang web.

Microsoft xác nhận chỉ có trang MSN tại Hàn Quốc (phiên bản tiếng Hàn) bị ảnh hưởng; các trang tiếng Anh không bị tác động bởi cuộc tấn công trên. Trang MSN Hàn Quốc cung cấp các tin tức thời sự và một số thông tin được liên kết tới dịch vụ e-mail và tìm kiếm miễn phí của Microsoft.

Trang MSN Hàn Quốc không được Microsoft trực tiếp điều hành mà lại nằm dưới sự kiểm soát của một công ty khác không được Microsoft tiết lộ. Từ cuối tuần trước, một số sự cố bất thường trên trang MSN Hàn Quốc đã được khách hàng báo cho Microsoft biết và hãng đã cho điều tra nhằm tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện Microsoft đang cố truy tìm tung tích kẻ đã tấn công vào trang MSN Hàn Quốc. Và theo như phát ngôn viên của hãng này, vụ tấn công có thể liên quan tới các hacker Trung Quốc.

Thứ Sáu, 03/06/2005 12:56
31 👨 22
0 Bình luận
Sắp xếp theo