6 chuột không dây tốt nhất năm 2020

Đối với nhiều người, chuột không dây đã trở thành tiêu chuẩn cho việc tương tác với máy tính và trong số hàng trăm con chuột đã thử nghiệm, Logitech MX Master 2S là sản phẩm đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Nhưng, nếu bạn cần một cái gì đó phù hợp hơn một chút, thì khó mà mắc sai lầm nếu đồng hành cùng bất kỳ lựa chọn nào dưới đây.

Có hàng ngàn lựa chọn để xem xét khi lựa chọn chuột không dây, từ khoảng giá dưới $20 (460.000VND) đến hơn $100 (2.300.000VND). Nhiều tùy chọn được thiết kế riêng cho một số ít người dùng nhất định - chẳng hạn như có những con chuột chơi game tốt nhất cho game thủ. Nhưng một trong những tùy chọn yêu thích dưới đây chắc chắn sẽ là con chuột không dây phù hợp với bạn.

Chuột không dây tốt nhất: Logitech MX Master 2S

Giá tham khảo: $70 (1.620.000VND)

Logitech MX Master 2S

Dựa trên những ưu điểm của phiên bản trước đó, MX Master 2S là một con chuột không dây siêu phàm, mang đến độ chính xác, thoải mái và các tính năng tuyệt vời. Với độ nhạy có thể được điều chỉnh theo mức tăng 50 DPI/lần, từ 200 cho đến 4.000, con chuột này hỗ trợ mọi độ nhạy và phong cách sử dụng của người dùng.

Pin sạc 500mAh của MX Master 2S có thể kéo dài tới 70 ngày, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc hết pin trong thời gian ngắn và thiết bị cũng có khả năng sạc rất nhanh. Logitech đã đặc biệt chú ý đến tính công thái học của thiết bị này.

Có một lý do khiến MX Master 2S trở thành một trong những con chuột hàng đầu trong danh sách này. MX Master 2S giúp cho các ngón tay rất thoải mái, với hình dạng phù hợp với nhiều kiểu cầm khác nhau và ngăn cản việc tạo ra áp lực lên phần cổ tay.

Một trong những tính năng tốt nhất của MX Master 2S là hỗ trợ đa thiết bị. Nếu bạn muốn chuyển từ máy tính xách tay sang máy tính để bàn và ngược lại, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với MX Master 2S, vì nó có thể ghép nối với tối đa 3 thiết bị cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Với sự hỗ trợ cho cả Logitech Unifying Receiver (bộ thu hợp nhất của Logitech) và công nghệ Bluetooth, bạn thậm chí không cần phải chuyển đổi bộ thu không dây.

Chuột tối giản tốt nhất: Microsoft Surface Mouse

Giá tham khảo: $27 (625.000VND)

Microsoft Surface Mouse

Mặc dù nhắm mục tiêu đến chủ sở hữu thiết bị Surface, muốn có nhiều chức năng hơn so với những gì bàn di chuột tiêu chuẩn cung cấp, Microsoft Surface Mouse là chuột không dây có khả năng tương đương trên bất kỳ hệ thống nào khác bạn chọn. Sản phẩm này rất thanh lịch, được sắp xếp hợp lý, tiện dụng và quan trọng nhất là thời lượng kéo dài đến 1 năm chỉ với một cặp pin AAA.

Mặc dù là một sản phẩm của Microsoft, nhưng Surface Mouse vẫn tương thích với các nền tảng macOS và Android, cũng như những hệ điều hành Windows 10 và 8.1. Chuột này sử dụng công nghệ “BlueTrack” của Microsoft cho các kết nối Bluetooth tiêu thụ ít năng lượng.

Các switch và bánh xe cuộn trên chuột phù hợp cho hàng ngàn giờ sử dụng và một số lượng lớn các hành động. Chuột có thời hạn bảo hành 1 năm, do đó bạn sẽ được đảm bảo, nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Không có nhiều tính năng bổ sung trên model này, nhưng chính thiết kế tối giản là phần ghi điểm của Microsoft Surface Mouse!

Chuột chơi game tốt nhất: Logitech G Pro Hero

Giá tham khảo: $58 (1.340.000VND)

Logitech G Pro Hero

Logitech có nhiều đối thủ đáng gờm trong thị trường chơi game hơn những lĩnh vực khác, nhưng điều đó không có nghĩa là cái tên Logitech không đứng đầu về khía cạnh này. G Pro Hero là một trong những tùy chọn chơi game yêu thích với lý do chính đáng. Chuột có độ trễ 1ms cho kết nối không dây, cảm biến quang 16.000 DPI và tốc độ tracking lên tới 400 inch mỗi giây, phù hợp để chơi game tốc độ cao.

Nhưng ngay cả với tất cả các công nghệ đó, Logitech G Pro Hero cũng chỉ nặng chưa đến 100g, giúp thoải mái khi sử dụng cho tất cả các kích cỡ tay, nhưng không quá nhẹ đến nỗi dễ bị mất kiểm soát. Hình dạng công thái học của chuột làm cho nó cực kỳ thoải mái trong các thử nghiệm chơi game thời gian dài, nhưng do những điều chỉnh về hình dạng tổng thể của chuột, bụi bẩn dễ tích tụ theo thời gian.

Nếu bạn không thích bất cứ điều gì về nút ánh xạ đi kèm chuột, luôn có hỗ trợ đầy đủ cho phần mềm lập trình Logitech, vì vậy bạn có thể ánh xạ lại bất kỳ nút nào trong 8 nút của G Pro để thực hiện các lệnh chính xác như mong muốn. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ polling và ánh sáng RGB của logo G-Pro, sau đó lưu tất cả vào bộ nhớ trên chuột để sử dụng với nhiều hệ thống khác nhau.

Chuột di động nhất: Logitech MX Anywhere 2S

Giá tham khảo: $55 (1.270.000VND)

Logitech MX Anywhere 2S

Logitech đã làm hết sức để đưa những chức năng tuyệt vời vào con chuột không dây nhỏ gọn này, làm cho nó phù hợp với bàn tay của người dùng cũng như chuột tốc độ. Mặc dù có chút khó nhìn từ hình ảnh minh họa, nhưng có hai nút bên trái được đặt rất phù hợp với ngón tay cái, cũng như một nút có thể nhấp phía sau bánh xe cuộn, nâng tổng số nút có thể sử dụng lên đến con số 7.

Bánh xe cuộn đó rất bền và được thiết kế đặc biệt nhanh, mặc dù bạn cũng có thể nhấp vào bánh xe và chuyển sang chế độ click-to-click để làm việc chính xác hơn. Tính năng tuyệt vời cho phép bạn sử dụng một chế độ đặc biệt cho những file PDF dài và di chuyển sang chế độ khác để điều khiển thao tác nhấp và kéo một cách chính xác.

Cảm biến 4.000 dpi nghĩa là bạn có thể chạy chuột trên hầu hết mọi bề mặt. Chuột chạy bằng pin sạc, vì vậy đôi khi bạn cần sạc pin bằng cáp microUSB đi kèm. Pin có thể đủ dùng tới 70 ngày trong một lần sạc, không tệ chút nào, mặc dù điểm cộng lớn nhất chính là việc bạn không phải thay pin cho chuột.

Bạn có thể kết nối với PC theo nhiều cách - thông qua cáp USB, tính năng Bluetooth được cung cấp hoặc bằng cách sử dụng thiết bị Logitech Unifying Receiver (không dây 2.4GHz) đi kèm. Chuột hỗ trợ nền tảng Logitech Easy Switch, nghĩa là bạn có thể ghép nối tối đa 3 máy tính tương thích và chuyển đổi giữa chúng, chỉ bằng một nút nhấn đơn giản nằm ở dưới cùng của thiết bị ngoại vi này. Chuột hoạt động với Windows (yêu cầu Windows 10 cho tất cả các tính năng), macOS và Linux.

Chuột tiện dụng nhất: Logitech MX Vertical

Giá tham khảo: $84 (1.942.000VND)

Logitech MX Vertical

Nếu bạn dành nhiều thời gian để làm việc với máy tính và đang tìm cách giảm thiểu những tác động lâu dài như hội chứng ống cổ tay, một con chuột gọn nhẹ là lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế của MX Vertical trên một bậc so với bất kỳ đối thủ nào với vẻ ngoài giống như một đám mây được điêu khắc, hoàn hảo và phù hợp với bàn tay của người dùng. Thiết kế này làm giảm áp lực lên tay, có khả năng giảm thiểu mệt mỏi và nguy cơ phát triển hội chứng ống cổ tay.

Thiết kế đặc biệt của con chuột này sẽ khiến bạn mất chút thời gian để làm quen, nhưng một khi đã thích nghi, MX Vertical sẽ là một trong những con chuột trực quan và thoải mái nhất mà bạn từng sử dụng. Khả năng định vị cổ tay tự nhiên của chuột buộc bạn phải đặt tay ở một vị trí thuận lợi hơn để đảm bảo sức khỏe về lâu dài cho phần cổ tay. Tất cả những điều này nằm trong một thiết bị hấp dẫn đặt gọn gàng trên bàn.

Chuột giá rẻ tốt nhất: Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850

Giá tham khảo: $14 (324.000VND)

Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850

Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850 là một con chuột không dây kinh tế, với một diện mạo không rườm rà. Nó không gây ấn tượng bằng những tính năng vượt trội, nhưng nếu bạn cần một con chuột không dây và chỉ muốn chi dưới $20, thì đây là tùy chọn tốt nhất.

Thiết kế đối xứng, đẹp mắt làm cho Mobile Mouse 1850 trở nên hoàn hảo cho cả người dùng thuận tay trái và tay phải, cùng với thiết kế nhỏ gọn làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên di chuyển, cần một con chuột không dây có thể mang theo bên mình. Bộ thu phát nano của thiết bị này cũng rất nhỏ gọn, giúp bạn dễ dàng cất gọn bên trong con chuột hoặc thậm chí để nguyên trên máy tính xách tay - chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm mất nó!

Con chuột Microsoft này sử dụng pin AA, với thời lượng có thể kéo dài đến 6 tháng cho một lần sạc (đây là một tính năng đáng hoan nghênh). Chuột cũng đi kèm với thời gian bảo hành 3 năm, vì vậy nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không cần phải lo lắng gì cả.

Trên đây là gợi ý của Quantrimang.com về một số mẫu chuột không dây tốt nhất. Hy vọng những thông tin được đề cập trong bài sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn dễ dàng hơn!

Chúc bạn tìm được một sản phẩm ưng ý!

Thứ Tư, 26/02/2020 17:02
4,34 👨 4.231
0 Bình luận
Sắp xếp theo