Tivi LED giảm giá nhanh

Tivi LED mới xuất hiện trên thị trường khoảng một năm rưỡi nhưng giá bán đã nhanh chóng giảm sâu.

Lúc mới được tung ra thị trường, tivi LED loại 32 inch có giá bán lẻ 11 - 12 triệu đồng/cái, loại 40 inch 17 - 18 triệu đồng/cái nhưng chỉ vài tháng sau đã giảm giá liên tục đến nay.

Tivi LED giảm giá nhanh

Hiện tivi LED 32 inch chỉ còn khoảng 6,5 - 8,5 triệu đồng/cái, loại 40 inch giảm xuống còn 10,5 - 12 triệu đồng/cái, tùy hãng. Một số model tivi LED còn được nhà bán lẻ tung ra với mức giá dưới 6 triệu đồng/cái.

Theo các trung tâm, siêu thị điện máy tại TPHCM, giá tivi LED giảm mạnh là do mặt hàng này bị cạnh tranh gay gắt. Tivi chính là mặt hàng các nhà sản xuất, nhà bán lẻ chọn làm “mồi” giảm giá nhằm lôi kéo khách đến mua sắm.

Ông Vũ Dương Ngọc Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện tử JVC Việt Nam, cho biết thông thường công nghệ mới có vòng đời giảm giá khá nhanh so với công nghệ cũ. Sau một chu kỳ 3 - 5 năm, những sản phẩm công nghệ mới sẽ giảm mạnh.

Tuy nhiên, tivi công nghệ LED xuất hiện đúng vào thời điểm nền kinh tế toàn cầu suy thoái, trong đó có Việt Nam, nên phải hạ giá để bán được hàng. Hàng tồn kho các loại tivi LCD, LED từ các nhà sản xuất, nhà bán lẻ là khá lớn… Bên cạnh đó, tivi LED thế hệ sau như tivi LED 3D, rồi tivi LED 3D internet tung ra thị trường quá nhanh cũng góp phần đẩy giá tivi LED giảm sâu.

Những loại tivi mới này cũng có giá rẻ hơn nhiều so với thời điểm mới ra mắt: Tivi LED 3D loại 40 inch từ 19 triệu đồng hiện còn 16 - 17 triệu đồng/cái, tivi LED 3D internet từ 25 triệu đồng hiện còn 22 - 23 triệu đồng/cái…

Thứ Bảy, 18/08/2012 11:32
31 👨 306
0 Bình luận
Sắp xếp theo