Tính năng vượt trội có thể bạn chưa biết về iPhone

Dưới đây là 13 chức năng vô cùng tiện ích với chiếc iPhone đã cài phần mềm mới nhất iOS 5:

Tính năng vượt trội có thể bạn chưa biết về iPhone

1. Xử lý ký tự

Nếu bạn có những từ thường phải xóa do viết sai, những cụm từ dài hay dùng, bạn có thể tạo một phím tắt để khi bạn nhấn phím đó, iPhone sẽ cho ra đúng từ, hoặc cụm từ bạn cần. Vào “settings”, chọn “general”, đến “keyboad” và đánh từ định dùng cùng với từ viết tắt.

2. Che đậy dấu vết

Để người khác không biết mình đang làm gì, xem gì trên máy khi buộc phải cho họ mượn điện thoại, nhiều người có thể xóa những gì đã xem hoặc cài phần mềm “do not track.” Tuy nhiên, việc này thường bị bỏ sót. Đây là việc bạn nên làm: Vào “settings”, tới “Safari” sau đó bấm “private browsing” sang “on.” Khi ở chế độ này, hãy xóa những gì đã xem bằng cách bấm “clear history” và “clear cookies and data”. Tuy nhiên, bạn nên nhớ những địa chỉ mình muốn vào lại vì Safari không làm điều này giúp bạn được.

3. Xóa các cuộc gọi riêng tư

Nếu bạn có những cuộc gọi cần được giữ kín, hãy vào “phone,” bấm “recent,” rồi vuốt nhẹ lên số bạn muốn xóa. Ô “delete” màu đỏ sẽ hiện ra, chạm vào và bạn sẽ thấy số cần xóa biến mất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những số này sẽ vẫn xuất hiện trên hóa đơn điện thoại của bạn.

4. Xem “lịch toàn cảnh”

Nếu lịch hàng tháng là chưa đủ để bạn lên kế hoạch sinh hoạt của mình trong điện thoại, bạn có thể xem lịch toàn cảnh hàng tuần của mình với các màu sặc sỡ bằng cách xoay ngang điện thoại. Bấm sang trái để xem các sự kiện đã diễn ra, sang phải để biết các việc sắp phải làm. Tuy nhiên, lịch toàn cảnh sẽ không chỉ cho bạn là bạn đang ở tháng nào, vì vậy bạn cần để ý các tuần và tháng khi xem.

5. Dùng đèn camera để giữ yên lặng tuyệt đối

Trong nhiều trường hợp, chế độ chuông nhỏ hoặc rung đều chưa làm bạn thoải mái khi muốn giữ yên lặng tuyệt đối. Đây là lựa chọn của bạn: vào “settings,” đến “accessibility,” sau đó bật “LED flash for alerts.” Điện thoại của bạn đã chuyển sang chế độ đèn camera bất cứ lúc nào bạn nhận được tin nhắn hay email khi điện thoại được đặt ở chế độ im lặng. Điều tối kỵ là bạn đừng dùng chế độ này khi ở trong rạp chiếu phim, nếu không sẽ bị “ném đá” đấy.

6. Chế độ rung mới

Hệ điều hành mới của iPhone cho phép người sử dụng tạo chế độ rung tùy thích. Để làm vậy, vào “settings,” “general,” “accessibility” sau đó đặt “custom vibrations” sang “on.” Quay trở lại “settings,” chọn “sound,” “vibrations” để chọn năm kiểu rung mới, hoặc vào “create new vibration” để tạo kiểu rung của riêng bạn bằng cách gõ vào màn hình. Xem lại kiểu rung mới bằng cách bấm “play.”

Khi đã thỏa mãn với kiểu rung này, bấm “record”, sau đó đặt tên và lưu lại. Bạn có thể sử dụng các kiểu rung khác nhau cho các số liên lạc. Rất đơn giản, tìm số liên lạc bạn muốn chỉnh sửa, bấm “edit,” chọn “vibration” sau đó chọn điệu rung mới hoặc tự sáng tác ra kiểu rung mà bạn thích.

7. Về đỉnh tức thì

Nếu bạn đọc một trang quá dài hay đang ở tận cùng của trang đang xem, muốn trở lại phần đầu, bạn chỉ cần bấm vào thanh công cụ ở trên cùng màn hình. Bạn đã ở phần trên cùng của trang.

8. Nhấn đúp phím cách để viết hoa toàn bộ

Điều này rất dễ nhưng không phải ai cũng biết. Nhưng trước khi thực hiện, bạn cần bật nó trong “settings.” Bấm “settings,” đến “general,” “keyboard” và “Enable Caps Lock.”

9. Cần một hiện tượng biến âm sắc? Bấm và giữ

Trong trường hợp bạn cần đánh tên trang thiết bị IKEA mà bạn muốn mua, xử lý rất đơn giản. Giữ chữ bạn cần tìm và chờ phần còn lại xuất hiện. Bạn chỉ việc chọn.

10. Lướt web nhanh

Để vào web nhanh, hãy bỏ tiền tố "www." Việc này giúp bạn tiết kiệm khoảng 5 giây mỗi khi bạn lướt web.

11. Hỏi- đáp thư giãn

Nếu biết cách hỏi, bạn sẽ nhận được những câu trả lời hết sức thú vị từ “S..t Siri Says.” Nếu hỏi Siri về ý nghĩa của cuộc sống, nó sẽ trả lời là “42.” Trích dẫn một câu nói bất hủ từ “2001: A space Odyssey” (Thám hiểm vũ trụ): mở cửa tàu vũ trụ ra, Siri sẽ trả lời “Tôi xin lỗi, tôi không thể thực hiện điều đó.”

12. Gửi ảnh “vô tội vạ” qua email

Ban đầu, Apple chỉ để người sử dụng gửi 5 ảnh/ thư, nhưng nếu bạn sử dụng chức năng “copy” và “paste,” bạn có thể gửi bao nhiêu tùy thích. Bạn cũng có thể gửi ảnh vào hòm thư qua mục tin nhắn. Đánh địa chỉ hòm thư, bao gồm cả lời nhắn, attach ảnh và gửi đi. Lưu ý là dung lượng thư cũng tác động tới kế hoạch chi tiêu của bạn đấy.

13. Tạo phong cách riêng

Tại sao lại phải gạt và bấm chọn mục cần nghiên cứu trên điện thoại trong khi bạn có thể tạo phong cách riêng trên iPhone. Vào “settings,” “general,” “accessibility” và để “assistive touch” sang chế độ “on.” Chọn “create new gesture” để ghi lại kiểu bấm mà bạn muốn. Chọn “save” và đặt tên. Phong cách của bạn giờ đã được lưu trong “favourites”.

Thứ Năm, 07/06/2012 15:10
31 👨 866
0 Bình luận
Sắp xếp theo