Tính năng thông minh trên TV Panasonic

Không được tích hợp trình duyệt web như sản phẩm của Sony, Samsung hay LG, nền tảng của Panasonic tập trung vào các dịch vụ nội dung trực tuyến.

Tính năng thông minh trên TV Panasonic
Viera Connect là nền tảng thông minh trên TV Panasonic thế hệ mới 2011.
Ảnh: Current.

Viera Connect là nền tảng dành cho TV thông minh thế hệ 2011 mới của Panasonic, được phát triển từ hệ thống các tính năng trực tuyến Viera Cast trên các dòng TV kết nối mạng của năm ngoái. Nền tảng mới của Panasonic cho phép người dùng có thể thưởng thức các nội dung trực tuyến theo yêu cầu, truy cập mạng xã hội và cập nhật thông tin ngay trên TV thông qua chiếc điều khiển từ xa.

Giao diện của Viera Connect được sắp xếp khá đơn giản với các icon ứng dụng lớn chia thành 3 hàng và 3 cột. Nội dung trực tuyến sẽ được hiển thị ở trung tâm màn hình. Hãng điện tử của Nhật hiện cũng cho phép người dùng có thể bổ sung và tải thêm các ứng dụng mới từ kho ứng dụng trực tuyến Viera Market dành cho TV. Hầu hết hiện đang miễn phí.

Tuy nhiên, một thiếu sót ở TV thông minh của Panasonic so với các đối thủ khác tới từ LG, Samsung hay Sony là việc không có một trình duyệt web tích hợp.

Plasma ST30 series hay LED DT30 series là những mẫu HDTV Panasonic có mặt tại VN được trang bị Viera Connect.

Dưới đây là những tính năng đáng chú ý nhất trên TV thông minh Panasonic:

Các ứng dụng đa phương tiện

Tính năng thông minh trên TV Panasonic
Viera Connect mạnh về các ứng dụng cung cấp nội dung.

Viera Connect của Panasonic được trang bị một loạt ứng dụng xem phim, video theo yêu cầu (Video-on-demand), bao gồm cả các dịch vụ video podcasts như UStream hay radio podcasts như ShoutCast Radio.

Tính năng thông minh trên TV Panasonic
Dịch vụ video YouTube.

BigFlix là một trong những ứng dụng cung cấp nhiều nội dung miễn phí nhất, tuy nhiên, dịch vụ này tại châu Á sẽ tập trung vào thị trường Ấn Độ với các bộ phim truyện tới từ Bollywood. Trong khi đó, nếu muốn thưởng thức các bộ phim khác người dùng có thể lựa chọn dịch vụ WOWtv.

Cũng như Sony, Samsung hay LG, Panasonic tận dụng nguồn video đa dạng và có chất lượng khá tốt trên YouTube để phục vụ khách hàng sử dụng HDTV của mình.

Các ứng dụng mạng xã hội

Tính năng thông minh trên TV Panasonic
Truy cập Facebook thông qua ứng dụng có sẵn.

TV thông minh của Panasonic cho phép người dùng có thể truy cập vào mạng xã hội Facebook. Điều cần làm là người dùng đăng nhập ứng dụng Facebook được cung cấp sẵn trên Viera Connect của Panasonic thay vì sử dụng một trình duyệt. Người dùng có thể theo dõi thông tin và chia sẽ bình luận với bạn bè của mình, tuy nhiên sẽ không thể tự cập nhật trạng thái (status) trực tiếp trên TV.

Nếu mua thêm một bộ phụ kiện rời bên ngoài, người dùng có thể sử dụng tính năng trò chuyện Skype, cho phép đàm thoại, video call ngay trên TV mà không cần đến máy tính cá nhân nữa. Ngoài ra, Panasonic cũng cho phép người dùng có thể truy cập thêm "tiểu blog" Twitter sau khi tải ứng dụng về từ Viera Market.

Điều khiển TV từ smartphone

Tính năng thông minh trên TV Panasonic
Ứng dụng dành cho iOS.

Nếu sở hữu một thiết bị chạy iOS phiên bản từ 4.2 trở lên như iPhone, iPad hay thậm chí là iPod Touch. Người dùng có thể tải về phần mềm Viera Remote sau đó cài đặt lên máy. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của Apple điều khiển các chức năng của TV. Với màn hình cảm ứng và nhiều lựa chọn được tùy biến lại, Viera Remote đem lại khả năng sử dụng TV thông minh tốt hơn.

Tuy nhiên Viera Remote hiện chỉ sử dụng được thông qua kết nối không dây Wi-Fi và chưa hỗ trợ hệ điều hành Android.

Thứ Năm, 04/08/2011 16:20
51 👨 3.423
0 Bình luận
Sắp xếp theo