Tính năng mới trong iOS 4.3

Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), song song với việc giới thiệu iPad 2, Apple đã chính thức ra mắt iOS 4.3 với nhiều cải tiến trong tính năng AirPlay, tăng hiệu năng trình duyệt Safari và nhiều tính năng mới khác.

Xuất hiện từ phiên bản iOS 4.2, tính năng AirPlay được biết đến với khả năng chia sẻ hình ảnh, nhạc số và video giữa các thiết bị dùng iOS sang HDTV thông qua Apple TV. Với bản nâng cấp iOS 4.3, giờ đây các ứng dụng của hãng thứ 3 có thể sử dụng tính năng này để phát nội dung trên thiết bị sang màn hình ngoài một cách dễ dàng.

Tính năng mới trong iOS 4.3
Tính năng AirPlay được cải tiến trong iOS 4.3.

Ở phiên bản 4.3, bạn có thể lướt web với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay với hiệu năng được cải thiện rõ rệt thông qua engine xử lý Nitro JavaScript được Apple lấy từ OS X. Theo Apple, engine xử lý này có thể chạy JavaScript nhanh gấp hai lần so với iOS 4.2.

Tính năng iTunes Home Sharing ở iOS 4.3 cũng được nâng cấp giúp người dùng có thể chơi toàn bộ thư viện giải trí iTunes tại bất cứ đâu trong căn nhà. Cho dù sử dụng Mac hay PC, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ nhạc, phim, postcast hay nghe audiobook trên iPhone, iPad hay iPod Touch qua kết nối Wi-Fi mà không cần phải tải xuống hay đồng bộ (Sync).

Personal Hotspot giúp bạn chia sẻ kết nối Wi-Fi mọi lúc mọi nơi cũng có mặt trên iOS 4.3 nhưng Apple chỉ giới hạn cho iPhone 4 mà thôi. Do đó, iPad hay iPhone 3GS không thể sử dụng tính năng hữu ích này.

Thêm vào đó, iOS 4.3 bổ sung thêm tính năng iPad Side Switch sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh chức năng của nút gạt trên iPad linh hoạt hơn. Người sử dụng có thể chọn nó là nút để khóa xoay nhưng cũng có thể chọn là nút tắt/mở âm lượng. Tính năng Multitasking Gesture được nhiều người chờ đợi lại không được Apple đề cập trong buổi giới thiệu. iOS 4.3 cho iPad 2 sẽ có thêm hai ứng dụng hình ảnh là Photo BoothFaceTime giúp tạo hiệu ứng hình ảnh và thực hiện thoại video.

Apple cho biết iOS 4.3 chỉ dành cho cho iPad, iPhone (phiên bản GSM) và iPod Touch thế hệ 3 & 4. Thời điểm phát hành chính thức vào ngày 11 tháng 3 tới.

[#RelatedNews(92)#]
Thứ Năm, 03/03/2011 14:01
31 👨 168
0 Bình luận
Sắp xếp theo