Tim Cook là CEO được đánh giá cao nhất năm 2012

Hôm 30/3, hãng khảo sát và đánh giá doanh nghiệp Glassdoor đã công bố danh sách “25 giám đốc điều hành (CEO) được đánh giá cao nhất trong năm 2012,” trong đó vị thuyền trưởng đương nhiệm tại Apple là Tim Cook đã giành được ngôi đầu.

Tim Cook là CEO được đánh giá cao nhất năm 2012

CEO “Quả táo” không có đối thủ khi giành được tỷ lệ ủng hộ 97%, lần lượt xếp sau ông là các CEO Jim Turley của Ernst & Young, Paul Jacobs của Qualcomm và Larry Page của Google.

Một nhân viên của Apple đã bày tỏ rằng: “Tôi nghĩ ban lãnh đạo đang làm rất tốt công việc của họ. Chúng tôi có đội ngũ quản lý tuyệt vời ở bất kỳ đâu.”

Khi rút lui hồi tháng 8/2011, cố CEO huyền thoại Steve Jobs cũng từng nhận được tỷ lệ ủng hộ 97%. Trong khi đó, dù trải qua một năm đầy khó khăn và biến động, song nữ CEO mới nhận chức của hãng HP là Meg Whitman đã kịp ghi tên mình vào danh sách nói trên. Với 80% tỷ lệ ủng hộ, bà đã giành được vị trí thứ 24.

Cách thức để Glassdoor thực hiện xếp loại danh sách trên rất đơn giản nhưng hiệu quả. Họ thu nhận phản hồi từ nhân viên của các công ty, với một câu hỏi: “Bạn có nghĩ CEO chỗ bạn đang làm xứng đáng là người đứng đầu công ty hay không?"

Tim Cook là CEO được đánh giá cao nhất năm 2012

Thứ Bảy, 31/03/2012 13:28
31 👨 193
0 Bình luận
Sắp xếp theo