Tiết lộ những bí mật thú vị về iPhone phiên bản mới

Những thông tin về iPhone phiên bản đặc biệt đang tràn ngập trên mạng, và đây là những gì bạn cần biết về siêu phẩm này.

Khi nào Verzion có iPhone CDMA của riêng mình?” – câu hỏi đó nung nấu đã từ lâu kể từ khi chú dế của Apple làm mưa làm gió trên thị trường thế giới. Và giờ đây, điều này càng trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết khi ngày bế mạc CES 2011 đã đến rất gần và khi tạp chí hàng đầu Wall Street Journal tiết lộ ngày 11 tháng 1 sẽ là thời điểm Verizon (nhà mạng CDMA lớn nhất tại Mỹ) giới thiệu iPhone thế hệ mới.

Thật vậy, nhiều người đã đoán già đoán non về việc iPhone CDMA sẽ xuất hiện tại CES 2011, tuy nhiên đến giờ phút này thì vẫn chưa có động thái nào cho thấy sự hiện diện của siêu dế Apple. Theo như Wall Street Journal, chính Verizon sẽ ra mắt iPhone CDMA tại New York chứ không phải Apple - với thói quen khai trương sản phẩm mới tại tổng bộ của mình.

Điều này có đôi chút bất bình thường, hơn nữa, Steve Jobs sẽ có mặt tại sự kiện do Verizon tổ chức. Liệu có khi nào tạp chí danh tiếng của phố Wall tung tin hỏa mù? Có lẽ là không, bởi đây là một trong những đơn vị có mạng lưới theo dõi kinh doanh hàng đầu thế giới, và họ đã dự đoán việc iPhone “nhảy” sang sân chơi CDMA từ khá lâu trước đây, nên – nếu có thể, hãy tin họ.

Trở lại tháng 3 năm 2010, Wall Street Journal cho hay sẽ có một iPhone vào mùa hè (iPhone 4), và một iPhone phiên bản Verizon được sản xuất vào tháng 9. Một nửa của phát biểu trên đã thành hiện thực, và do đó, vế còn lại sẽ thực sự đáng cân nhắc. Đến tháng 10 năm 2010, một lần nữa các nhà báo đến từ phố Wall cho biết iPhone CDMA sẽ được đẩy mạnh sản xuất vào cuối năm và sẽ đến tay người dùng vào đầu năm mới – đúng thế, đây chính là thời điểm thích hợp.

Thông tin cụ thể hơn, Wall Street Journal cho hay iPhone sẽ sử dụng một chip xử lý CDMA đến từ Qualcomm (đã có rất nhiều nguồn tin khẳng định điều này). Cũng trong vài ngày gần đây, một bản tinh chỉnh mẫu điện thoại đang thống trị thị trường thế giới đã xuất hiện với các ăng-ten được sửa lại, thậm chí cả video cũng đã xuất hiện trên Youtube.

Như vậy, sẽ chẳng có lý do gì để nghi ngờ phát biểu của Wall Street Journal. Câu hỏi lúc này sẽ chuyển sang một hướng khác: “Các iPhone CDMA có sở hữu công nghệ LTE 4G hay không?” Có lẽ là không, bởi ngay trên chính bản gốc, Apple còn chưa tích hợp được công nghệ truyền tải băng thông rộng nói trên. Nhưng mọi thứ vẫn còn phải chờ đến ngày 11 tháng 1 tới.

Trở lại vấn đề, đối với người dùng ở Mỹ, nếu họ mua một mẫu iPhone của Verizon, họ được cảnh báo rằng sẽ bị trói buộc trong một bản hợp đồng khó dứt bỏ để đến với iPhone 5 vào mùa hè. Thật vậy, Apple vẫn thường ra mắt model mới theo chu kỳ, và năm nay có lẽ cũng không ngoại lệ.

Thứ Hai, 10/01/2011 11:21
31 👨 515
0 Bình luận
Sắp xếp theo