Tiết lộ nguyên nhân khiến cho new iPad quá nóng

Chuyên gia Raymond Soneira của hãng DisplayMate Technologies đã lên tiếng bày tỏ rằng, nguyên nhân khiến cho mẫu iPad mới quá nóng so với “tiền bối” iPad 2 có thể là do đèn nền LED.

Tiết lộ nguyên nhân khiến cho new iPad quá nóng

Soneira bày tỏ: “Ở new iPad, khi đèn nền LED có độ sáng cực đại thì nguồn điện sử dụng cho LED khi đó lớn gấp 2,5 lần so với trên iPad 2. Trong khi đó, Apple phải bỏ bớt số lượng đèn LED nên độ sáng cực đại ở mẫu iPad mới là tương tự như ở iPad 2. Chính những yếu tố đó khiến cho nhiệt của new iPad chắc chắn phải cao hơn phiên bản tiền bối.”

“Hãy nhìn thử xem, nguồn cung cho LED ở new iPad cao hơn 2,5 lần so với trên iPad 2, trong khi đó pin của mẫu iPad mới chỉ có dung lượng cao hơn 1,7 lần. Như vậy, nếu chạy thiết bị ở chế độ sáng cực đại, pin sẽ phải hoạt động ở hiệu suất cao hơn, đáp ứng trong lượng thời gian ngắn hơn."

"Rõ ràng dung lượng pin thêm vào chỉ là 70%, trong khi new iPad sử dụng nhiều hơn tới 150% nguồn cho đèn nền LED. Khi đó, hiển nhiên pin sẽ nóng hơn,” Soneira cho biết thêm.

Dù sao, việc “new iPad” nóng như đã đề cập trong thời gian qua cũng không tiềm tàng nguy cơ nào trong tương lai, bởi bản thân Apple từng tuyên bố quá trình vận hành mẫu iPad mới hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của họ, và nhiệt độ tăng lên như vậy không hề ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Thứ Sáu, 23/03/2012 09:13
51 👨 164
0 Bình luận
Sắp xếp theo