Thử tài hiểu biết của bạn với những câu hỏi trắc nghiệm về hệ điều hành Windows

Hầu hết máy tính hiện nay của chúng ta đang sử dụng đều được cài đặt hệ điều hành Windows của Microsoft. Hệ điều hành này được ra mắt vào tháng 11 năm 1985 với một số phiên bản như Window 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever… đã hái được rất nhiều thành công và cho đến hiện tại Microsoft cũng không ngừng phát triển và cho ra mắt một số hệ điều hành hiện tại như Windows 7, Windows 8, Windows 10. Ngoài những thông tin trên, hệ điều hành này còn chứa rất nhiều thông tin thú vị để bạn tìm hiểu, hãy cùng dành chút thời gian để tìm hiểu qua bài trắc nghiệm dưới đây của Quản trị mạng nhé!

Câu 1.Thiết bị nào không phải là thiết bị nhập dữ liệu vào máy tính:

A. Bàn phím.
B. Chuột
C. Máy quét
D. Loa

Câu 2. Máy vi tính đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

A. Đĩa mềm.
B. Đĩa cứng.
C. Qua mạng internet
D. Đĩa CD ROM

Câu 3. Máy vi tính không làm được việc gì:

A. Tính toán số liệu.
B. Xử lý dữ liệu theo yêu cầu.
C. Truy cập dữ liệu từ xa thông qua mạng internet.
D. Tự động nâng cấp tốc độ và khả năng xử lý .

Câu 4. Đĩa mềm hiện nay phổ biến có dung lượng là:

A. 1.2 MB
B. 1.38 MB
C. 1.44 MB
D. 1.48 MB

Câu 5. Bộ nhớ trong của máy tính gồm:

A. Ổ đĩa cứng.
B. RAM.
C. ROM.
D. Đĩa mềm, đĩa CD.

Câu 6. Dữ liệu trong bộ nhớ, thiết bị lưu trữ nào mất khi tắt máy tính:

A. Đĩa cứng
B. RAM
C. ROM
D. Đĩa CDROM
 
Câu 7. Dữ liệu trong thiết bị nhớ nào sẽ mất khi mất điện:
 
A. Đĩa cứng
B. Đĩa mềm
C. RAM
D. ROM

Câu 8. Bộ nhớ ngoài bao gồm
 
A. Đĩa cứng
B. RAM
C. ROM
D. CPU

Câu 9. Trong hệ điều hành Windows, chương trình nào quản lý tập tin, thư mục:

A. Internet Explorer
B. Windows Explorer
C. Control Panel
D. Caculator

Câu 10. Từ nào dưới đây không liên quan đến cấu trúc mạng máy tính?

A. Bus.
B. Ring.
C. Star.
D. Token.

Câu 11. Bộ nhớ nào trong các bộ nhớ sau chứa các lệnh và dữ liệu của chương trình
đang thực hiện:

A. ROM.
B. Đĩa từ.
C. RAM.
D. Băng từ.

Câu 12. UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị dùng để:

A. Nắn dòng nguồn điện cho máy tính.
B. Làm nguồn điện dùng cho máy tính ở những nơi không có điện.
C. Làm nguồn thay thế tạm thời trong thời gian ngắn cho máy tính khi mất nguồn điện chính.
D. Làm nguồn điện bổ sung cho máy tính.

Câu 13. Trong máy tính thiết bị nào dùng để lưu trữ các thông tin cài đặt phần cứng (bộ nhớ, đĩa cứng, đĩa mềm, cache,…)

A. BIOS.
B. CMOS.
C. ROM.
D. CPU.

Câu 14. Quạt CPU dùng để:

A. Tạo xung nhịp cho chip CPU
B. Làm mát cho bo mạch chủ
C. Làm mát cho chip CPU
D. Chống bụi cho chip CPU

Câu 15. Một máy vi tính có thể có:

A. Tối đa 01 ổ đĩa mềm.
B. Tối đa 02 ổ đĩa mềm.
C. Tối đa 03 ổ đĩa mềm.
D. Nhiều hơn 03 ổ đĩa mềm.

Đáp án:

1. D

2. B

3. D

4. C

5. B

6. B

7. C

8. A

9. B

10. D

11. C

12. C

13. B

14. C

15. B

Xem thêm:

Chủ Nhật, 16/09/2018 06:09
  • 820