Thiết bị kết nối Wimax mới

Motorola vừa tuyên bố sẽ ra mắt thiết bị USB Dongle được cấu hình trước để kết nối với mạng Wimax.

Thiết bị kết nối Wimax được hỗ trợ trên 3 dải tần.

Nhà sản xuất sẽ vẫn cung cấp 3 dải tần để hỗ trợ sản phẩm mới này là 2.3GHz, 2.5GHz và 3.5 GHz, dù chưa có gì chắc chắn là thiết bị hỗ trợ kỹ thuật này có thể được sử dụng trên toàn thế giới.

Sau vài tháng âm thầm chuẩn bị, mạng Wimax đầu tiên của Bắc Mỹ dự định sẽ ra mắt vào tháng sau. Mạng này có tên gọi là XOHM do hãng Sprint sản xuất. Mặc dù thông báo đến tháng 10 mới chính thức khai trương nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, mạng này đã hoàn tất và đang đi vào hoạt động.

Chuyên gia cho biết, thiết bị hỗ trợ kỹ thuật này có khả năng làm việc trong một môi trường di động. Điều này rất phù hợp với máy tính xách tay luôn thay đổi vị trí theo người sử dụng. Nó sẽ như chiếc di động, cho phép nhân viên truy cập vào mạng Wimax mà hoàn toàn không phụ thuộc vào vị trí.

Giám đốc phát triển chiến lược kinh doanh cho thiết bị của Wimax, thuộc ban Home & Networks Mobility của Motorola, cho biết: “Bộ thích ứng USBw 100 sẽ cho phép mọi người sử dụng máy tính xách tay với kết nối không dây đến dịch vụ của Wimax, mạng không dây trên dải tần của nhà cung cấp. Với hàng trăm ngàn thiết bị CPEs của Wimax thì USBw 100 là thiết bị hỗ trợ mới nhất mà có khả năng cung cấp kết nối di động, cố định đến các khách hàng sử dụng WiMax trên toàn thế giới.”

Thứ Năm, 25/09/2008 10:20
31 👨 390
0 Bình luận
Sắp xếp theo