Thiết bị giúp nếm, thử sản phẩm khi mua hàng từ xa

Một điểm bất lợi khi bạn mua hàng từ xa (đặt hàng, thương mại điện tử) đó là không thể dùng thử cũng như sờ nắn, chạm hay nếm thử món hàng, sản phẩm mà bạn định mua. Điểm bất lợi này tưởng chừng như không thể giải quyết được bởi nếu muốn trải nghiệm sản phẩm đó thì bạn phải tới tận nơi. Tuy nhiên, một thiết bị số sẽ giúp bạn có thể ngồi ở nhà mà vẫn có thể dùng thử, trải nghiệm sản phẩm đó như thể món hàng đó được đặt ngay trước mặt bạn thông qua một máy tính kết nối internet.

Thiết bị thú vị này là ý tưởng của CD&I Associates, nó mang tên The Sense. Thoạt nhìn nó trông như một chiếc bảng vẽ hay một cuốn sách điện tử, được kết nối không dây tới máy tính và giúp bạn thực hiện mua hàng từ xa dễ dàng và tiện lợi hơn. The Sense có thể mang tới cho người dùng những trải nghiệm về cảm giác như ngửi, chạm, cảm nhận nhiệt độ...

Mục đích của CD&I Associates khi thiết kế ra thiết bị này đó là họ mong muốn trong tương lai, việc chơi game, mua hàng từ xa sẽ theo một phong cách, một trải nghiệm mới, thật hơn bao giờ hết. Để sử dụng thiết bị này, bạn cần kết nối tới máy tính và băt đầu tìm kiếm sản phẩm muốn mua thông qua mạng internet, việc tiếp theo là đặt tay lên The Sense, nó sẽ giúp bạn "tiếp cận" với sản phẩm muốn mua, cụ thể bạn có thể cảm nhận nhiệt độ bề mặt món hàng đó, cảm nhận độ cứng, độ mềm, tính chất bên ngoài của sản phẩm (thô, ráp, mịn....).

Ngoài ra thì The Sense còn có thể giúp bạn nếm mùi vị của đồ ăn mà bạn định mua, nó có các vị cơ bản như đắng, ngọt, chua, mặn...việc kết hợp những vị cơ bản này có thể tạo ra những vị khác đặc biệt hơn. Việc nếm thử sản phẩm sẽ được thực hiện trên một mẩu giấy, khi muốn nếm, bạn chỉ cần "ra lệnh" cho The Sense và nó sẽ in ra một mẩu giấy nhỏ giúp bạn nếm thử.

The Sense không những chỉ là chiếc máy để dùng thử, nếm vị của sản phẩm mà nó còn có thể đảm nhiệm vai trò của một chiếc máy đọc sách cho người mù, màn hình của nó có thể hiển thị dạng chữ nổi Braille, vì vậy đây là sản phẩm hai trong một rất độc đáo và đặc biệt. Dù đây chỉ là ý tưởng nhưng hy vọng trong tương lai không xa, The Sense sẽ được hiện thực hóa và đi vào sử dụng.

Một số hình ảnh:

Thứ Ba, 05/01/2010 08:37
31 👨 111
0 Bình luận
Sắp xếp theo