Thị phần iPhone tăng gấp đôi

Thị trường di động quý I đã chứng kiến việc thị phần iPhone tiếp tục tăng, trong khi doanh số của Nokia cùng toàn bộ thị trường đi xuống.

iPhone tiếp tục giữ được mức tăng trưởng ấn tượng. Ảnh: Reuters.


Theo báo cáo của Garnet, doanh số của thị trường di động toàn cầu đạt 269,1 triệu máy trong quý I, giảm 8,6% so với thời điểm này cách đây một năm.

Nokia tiếp tục dẫn đầu với thị phần lớn gấp hai lần tên tuổi đứng sau là Samsung (39% so với 14%). Ở phân khúc smartphone, Nokia vẫn tiếp tục giữ ngôi vị quán quân với 41% thị phần. Tuy nhiên, hãng không còn giữ được con số ấn tượng như cách đây vài năm.

Các thương hiệu có sức tăng trưởng mạnh là BlackBerry và iPhone. RIM đã chiếm tới 13% thị phần năm ngoái và vươn tới con số 20% trong năm nay. Còn iPhone tiếp tục đà thành công, thị phần của hãng đã tăng lên gấp đôi, từ 5,3% đến 10,8% trong một năm.

Các nhà phân tích của Garner cho rằng, sự tăng trưởng của smartphone trong quý I phụ thuộc nhiều vào các model màn hình cảm ứng. Đây là các thiết bị hội tụ nhiều ứng dụng, dịch vụ như âm nhạc, e-mail, duyệt web và các trang bị cao cấp khác.

Smartphone dự kiến sẽ có nhiều biến động khi Palm Pre với giá bán 200 USD sẽ ra mắt vào ngày 6/6 tới đây. Sau đó 2 ngày, WWDC 2009 sẽ diễn ra, có thể một chiếc iPhone thế hệ mới sẽ xuất hiện.
Thứ Sáu, 22/05/2009 09:01
31 👨 237
0 Bình luận
Sắp xếp theo