Thêm virus mới ẩn mình trong thiệp giáng sinh điện tử

Các cao thủ tạo virus vừa mới cho ra đời thêm một loại virus nhân mùa giáng sinh có khả năng lây lan hàng loạt qua các thiệp giáng sinh điện tử được gửi kèm theo e-mail.

Vào ngày 14-12 vừa qua, các công ty chống virus cũng đã cảnh báo về loại virus Zafi.D cũng ẩn mình trong các thiệp giáng sinh điện tử.

Vào ngày thứ năm 16/12, công ty F-Secure đã thông báo về sự lây lan của con Atak.H đang ẩn mình trong các thiệp giáng sinh điện tử. Mikko Hypponen, giám đốc bộ phận chống virus của F-Secure cho biết: ”Có nhiều hiểm họa khác nhau ẩn mình trong các thiệp giáng sinh điện tử khi bạn mở nó ra xem mà không rõ nguồn gốc. Chúng tôi cũng vừa mới phát hiện một loại virus tương tự. Hãy sử dụng các thiệp điện tử cũ của những năm trước đây vì sự an toàn chung”.

Con Atak.H cũng tương tự như con Zafi, 2 con sâu này hiện đang phá phách “thoải mái” trên Internet bằng cách lây nhiễm hàng loạt qua các thư điện tử mà chúng thu thập được trong máy nạn nhân. Nhưng không giống như con Zafi có khả năng thể hiện mình bằng nhiều ngôn ngữ, con Atak.H chỉ tự gửi nó đi qua các thông điệp bằng tiếng Anh.

Các thư điện tử giả mạo có chứa nó thường có tiêu đề "Merry X-Mas!" hay "Happy New Year!", nội dung thông điệp “chúc mừng” của nó là "Happy New year and wish you good luck on next year [sic]."

May mắn thay là con Atak.H này không chứa bất kỳ loại Trojan nào

Thứ Bảy, 18/12/2004 08:17
31 👨 80
0 Bình luận
Sắp xếp theo