Thêm một tính năng Quick Launch cho Windows 7

Đã bao giờ bạn gặp tình huống bị mất thanh Quick Launch trong Windows 7 chưa? Bây giờ bạn có thể lấy lại được tính năng đó dễ dàng với tiện ích miễn phí có khả năng tùy chỉnh cao là SE-TrayMenu.

Chú ý: SE-Tray Menu là một file exe và là bản portable.

Khung nhìn và thiết đặt ban đầu của SE-TrayMenu Up như sau:

Việc cài đặt SE-TrayMenu rất nhanh và đơn giản.. khi bạn hoàn thành việc cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng sáng nhỏ trong khay System Tray. Bạn chỉ việc di chuyển con chuột đến vị trí của nó trong Systrem Tray là sẽ thấy bố cục mặc định, theme, và các ứng dụng sẵn có.

Để giữ cho nó được ẩn mọi lúc bạn nên mở mục "Notification Area Icons Window" và thay đổi thiết đặt thành "Show icon and notifications"

Để truy cập vào thiết đặt của SE-TrayMenu, nhấn chuột phải lên "System Tray Icon".

Thứ đầu tiên bạn muốn làm là quyết định nếu bạn thích SE-TrayMenu khởi động cùng Windows, kiểu bố trí naofmaf bạn thích nhất, và màu theme.

Thứ tiếp theo là để bắt đầu thêm vào trong những ứng dụng mà bạn muốn truy cập nhanh đến. Ở đây bạn có thể thấy nhóm mặc định kèm theo "Target Paths" của chúng.

Nhấn vào mũi tên bên cạnh nút "Add Button" để truy cập vào "Drop Down Menu". Tùy chọn tiện lợi nhất và nhanh nhất là chọn "Add applications from Start Menu..."

Khi bạn đã chọn "Add applications from Start Menu...", bạn sẽ thấy cửa sổ như hình dưới. Kéo thanh cuộn xuống để xem danh sách và chọn những ứng dụng mà bạn muốn thêm vào SE-TrayMenu. Khi bạn hoàn tất, nhấn "OK".

Bây giờ bạn có thể thấy ứng dụng mới của bạn trong danh sách. Từ đây bạn có thể xóa bất kì ứng dụng nào mà ban không cần đến, thêm nhiều ứng dụng khác, hoặc xóa một ứng dụng trong danh sách đó. Nhấn "Close" khi hoàn tất.

Với một theme, layout mới và những ứng dụng thêm vào, thiết đặt của chúng ta sẽ trở nên rất tuyệt vời.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm một cách để thêm tính năng Quick Launch vào Windows 7, thì SE-TrayMenu cung cấp một cách nhanh và dễ dàng để thực hiện điều đó. Nó cũng làm việc với Windows 2000, XP, và Vista.

Download : http://www.se-soft.com/TrayMenu.aspx

Thứ Ba, 29/12/2009 15:30
51 👨 1.459