Thêm một nguy cơ bảo mật trong đĩa CD của Sony

Hãng giải trí Sony BMG Music Entertainment và nhóm bản quyền Electronic Frontier Foundation vừa tuyên bố phát hiện thêm một nguy cơ bảo mật mới trong các sản phẩm đĩa CD của Sony.

Nguy cơ mới liên quan tới phần bản chống sao chép được tích hợp cho các đĩa CD Sony do hãng SunnComm Technologies chế tạo. Phần mềm được kích hoạt tự động khi cho đĩa CD vào máy tính. Sai sót bảo mật này có thể giúp tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính và chạy phần mềm độc hại trên hệ thống.

Vấn đề bảo mật trên ảnh hưởng tới rất nhiều chủng loại đĩa CD của Sony ngoài lô đĩa gồm 4,7 triệu chiếc mà hãng đã thu hồi tháng trước.

Căn nguyên của vấn đề nằm trong công nghệ chống sao chép lậu CD do hãng First 4 Internet (Anh) phát triển. Sony đã sử dụng công nghệ này cho rất nhiều chủng loại CD của hãng, chính vì vậy, việc lợi dụng lỗ hổng trong công nghệ chống sao chép đã giúp tin tặc xâm nhập vào một số lượng lớn máy tính trong thời gian qua.

Hiện bản sửa lỗi cho lỗ hổng trên đã được Sony công bố và đăng tải trên website của hãng. Một danh sách các series CD ảnh hưởng tại Mỹ và Canada cũng được niêm yết tại đây.

Thứ Tư, 07/12/2005 09:57
31 👨 32
0 Bình luận
Sắp xếp theo