Các nhà phát triển nguồn mở vừa cảnh báo một lỗ hổng nghiêm trọng trong 2 thành phần của Linux, có thể cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển hệ thống bằng cách lừa người dùng xem một file ảnh được thiết kế đặc biệt.
Hai thành phần bị ảnh hưởng là "Imlib" và "LHA". Imlib là thư viện dành cho các ứng dụng đồ hoạ được sử dụng trong môi trường người dùng đồ hoạ Gnome. Thư viện này chứa một lỗ hổng cho phép thực thi mã độc hại khi người dùng xem một file ảnh bitmap được thiết kế đặc biệt.
Gentoo, MandrakeSoft SA và các nhà phân phối Linux đã bắt đầu ban hành bản patch dành cho lỗ hổng trên. Lỗ hổng ảnh hưởng tới hai phiên bản của imlib: 1.x và 2 1.x. Hiện bản patch có thể download từ dự án Gnome.
Thêm một lỗ hổng nghiêm trọng trong Linux
45
Bạn nên đọc
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa
Đăng nhập để Gửi
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Chuyện công nghệ
Hàm Excel