Thêm mới, xóa, sửa Outlook Email Alias như thế nào?

Các thao tác cần thiết khi dùng mail Outlook của Microsoft

Trước hết, Outlook.com hỗ trợ khả năng tạo nhiều Alias, hay hiểu theo cách nôm na giống Yahoo Messenger ngày xưa có thể tạo được nhiều nick ảo trong 1 tài khoản thật vậy. Và các Alias này vẫn sử dụng chung 1 tài khoản Outlook, Inbox, Contact list và các thiết lập khác. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo mới, thêm, xóa, sửa và sử dụng Alias trong Mail Outlook.

Với cách làm này, chúng ta có thể đăng nhập vào tài khoản bằng các email Alias khác nhau, dùng chung mật khẩu để quản lý, gửi email... rất tiện dụng. Và tính năng này của Mail Outlook cũng rất hữu ích đối với những ai muốn thay đổi địa chỉ email và vẫn giữ nguyên được mail.

1. Tạo mới hoặc thêm Outlook Email Alias:

Để thêm mới 1 Alias, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản, sau đó bấm vào link Options của Mail:

Options

Chọn tiếp mục Create an Outlook.com alias như hình dưới:

Tạo mới Alias

Nhập mật khẩu để xác thực, hệt thống sẽ chuyển tới phần tạo Alias như hình dưới. Các bạn nhập tên Alias mong muốn vào ô trước dấu @ để kiểm tra:

Đặt và kiểm tra tên alias

Ví dụ:

Ví dụ

Ngay khi tạo thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng xác nhận có muốn dùng địa chỉ Alias mới tạo làm hòm thư mặc định hay không:

Xác nhận alias 

2. Cách dùng Email Outlook Alias:

Sau khi tạo Alias thành công, chúng ta đã có tùy chọn gửi mail từ tài khoản nào, các bạn có thể kiểm tra khi tạo mới mail như hình dưới:

Tạo mail mới

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tài khoản email mặc định thì vào phần Option như trên, mục Your Email Accounts, phần dưới cùng - Default "From" address:

Thay đổi tài khoản email mặc định 

3. Gỡ hoặc xóa bỏ Outlook Email Alias:

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng Alias thì các bạn hãy tính đến trường hợp gỡ, hoặc xóa bỏ hoàn toàn. Click vào link này để thực hiện:

Gỡ Alias

Rất đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 03/12/2015 08:34
31 👨 9.168