Thêm lỗi bảo mật "qua mặt" màn hình khóa iPhone

Rất nhiều lần iOS đã gặp phải các lỗ hổng phần mềm cho phép mở khóa điện thoại ngay cả khi không biết passcode (mật khẩu 4 chữ số). Lần này, lỗ hổng mới nhất sẽ cho phép kẻ gian truy cập vào ứng dụng cuối cùng bạn đang mở.

Tài khoản EverythingApplePro mới đây đã đăng tải một đoạn video cho thấy lỗ hổng mới nhất trên iOS 7 và iOS 7.1. Cũng giống như những lần trước, lỗ hổng bị phát hiện lần này cho phép những người không có mật khẩu iPhone có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của người chủ điện thoại.

Để khai thác được lỗ hổng này, kẻ gian sẽ cần truy cập vào một chiếc iPhone vừa có cuộc gọi nhỡ. Tiếp đó, iPhone sẽ được "mở" bằng cách bật Control Center (Trung tâm Kiểm soát), bật Chế độ Máy bay, sau đó kéo Notification Center (Trung tâm Thông báo) xuống và chạm vào cuộc gọi nhỡ.

Nếu như người dùng trước đó đã từng mở ứng dụng trên màn hình điện thoại trước khi khóa máy, hành động nói trên sẽ mở lại ứng dụng cuối cùng đã mở. Nếu như ứng dụng bạn đã mở là một ứng dụng nhạy cảm (ngân hàng trực tuyến, email…), kẻ gian có thể thu thập được nhiều thông tin có thể gây hại cho bạn.

Lỗi trên sẽ vượt qua cả mã passcode, mã PIN và cảm biến vân tay Touch ID. Hiện tại, chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra bản vá cho lỗ hổng bảo mật này.

Thứ Tư, 11/06/2014 10:14
11 👨 1.410
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z