Thế giới "siêu di động" chạy Android

Android là một trong những hệ điều hành sở hữu nhiều "máy khủng" nhất từ EVO 4G có WiMax đến Galaxy S đồ họa mạnh, bên cạnh các model chip 1GHz.

Làng di động đón nhận thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đầu tiên vào cuối năm 2008, chiếc T-Mobile G1 (hay còn có phiên bản HTC Dream) ra mắt tháng 10/2008. Trong khoảng một năm sau đó, số lượng các model chạy nền tảng này chỉ đếm trên đầu ngón tay, HTC và Samsung là những thương hiệu nhiệt tình nhất.

Tuy nhiên, từ cuối 2009, đặc biệt đầu 2010, thị trường đã đón nhất những "siêu phẩm" thực sự chạy trên hệ điều hành này. Nếu như Sony Ericsson giới thiệu X10 mạnh về giải trí, thì HTC gây ấn tượng bằng các phiên bản hỗ trợ WiMax, mạng 4G, vi xử lý 1GHz. Ngoài ra, Samsung cũng trình diễn thế hệ di động sử dụng card đồ họa siêu mạnh.

Dưới đây là 6 mẫu di động chạy hệ điều hành Android. Đây được xem là các thiết bị có trang bị phần cứng thuộc nhóm "khủng" nhất trên thị trường di động.

HTC EVO 4G

Với các trang bị như chạy trên vi xử lý 1GHz, máy ảnh 8 Megapixel hỗ trợ quay phim HD, kết nối WiMax, EVO 4G được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng là di động sử dụng hệ điều hành Android. Đáng tiếc, thiết bị này chỉ chạy trên mạng CDMA dành cho Sprint tại Mỹ.

Điện thoại có màn hình cảm ứng 4,3 inch, bộ nhớ trong 1GB, RAM dung lượng 512MB, kết nối Wi-Fi, cổng HDMI, pin 1.500 mAh và sử dụng hệ điều hành Android 2.1, giao diện Sense.

Samsung Galaxy S i9000

Khác với khả năng kết nối cao cấp của EVO 4G, i9000 do Samsung sản xuất được mệnh danh là "vua đồ họa". Đây là điện thoại hỗ trợ khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay.

Galaxy S cũng chạy Android 2.1, vi xử lý 1GHz. Ngoài ra, máy có camera 8 Megapixel, quay video 720p, kết nối Wi-Fi chuẩn b, hỗ trợ 3G, GPS. Tất cả nằm trong một thiết kế mỏng 9,9 mm, nhưng màn hình AMOLED rộng tới 4 inch.

HTC Droid Incredible

Giống như EVO 4G, Droid Incredible được HTC sản xuất riêng cho một nhà mạng tại Mỹ, và cũng sử dụng công nghệ CDMA. Mặt sau có thiết kế khá lạ, không bóng bẩy, nhưng Droid Incredible sở hữu màn hình AMOLED 3,7 inch rực rỡ, vi xử lý 1GHz, máy ảnh 8 Megapixel và có Wi-Fi, GPS.

Sony Ericsson Xperia X10

X10 vừa bán ra cuối tháng trước, đây là chiếc Android đầu tiên của Sony Ericsson với thiết kế thời trang, màn hình cảm ứng rộng 4 inch, độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét. X10 là một trong những thiết bị gây tranh cãi bởi mức giá cao và tính năng cảm ứng chưa nhạy.

Máy trang bị vi xử lý 1GHz, camera 8 Megapixel, nhấn mạnh các tính năng giải trí, kết nối. Thiết bị sử dụng giao diện Timescape và Mediascape.

HTC Desire

Desire là chiếc Android chạy trên mạng GSM mạnh mẽ nhất của HTC hiện nay, thiết bị sắp sửa có mặt trên thị trường sau Legend. Model này có màn hình cảm ứng AMOLED 3,7 inch, giao diện Sense.

Ngoài ra, Desire còn sở hữu camera 5 Megapixel, vi xử lý tốc độ 1GHz, đặc biệt, hỗ trợ đầy đủ các kết nối 3G/HSDPA, Wi-Fi, GPS, cho phép người dùng lướt web, tham gia kết nối mạng xã hội, tải ứng dụng trên Market Place.

Google Nexus One

Không chỉ là chiếc di động đầu tiên mang thương hiệu Google, Nexus One còn là thiết bị đầu tiên chạy trên hệ điều hành Android 2.1 mới nhất. Model do HTC sản xuất có màn hình cảm ứng đa điểm, điện dung, công nghệ AMOLED rộng 3,7 inch, bên dưới là viên bi điều khiển. Máy hỗ trợ đầy đủ các kết nối tốc độ cao, trong đó có Wi-Fi chuẩn n. Thiết bị đã bán ra ở thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay với giá trên dưới 13 triệu đồng.

Thứ Tư, 21/04/2010 16:23
51 👨 485
0 Bình luận
Sắp xếp theo