Tạo thống kê dữ liệu về bạn bè Facebook của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi những bạn trên Facebook có biết bao nhiêu người đã đi học đại học, nữ chiếm bao nhiêu %, nam chiếm bao nhiêu, ai là người luôn đứng đầu trong việc post tin tức, hay hình ảnh,… Facebook Spectrum sẽ làm được điều này và hơn thế nữa.

Hầu hết những gì chúng ta thấy về bạn bè Facebook xuất phát từ tin tức từ nguồn cấp dữ liệu và hồ sơ của họ. Và để thống kê và thu thập thông tin này đơn giản là bạn truy cập tại đây và đăng nhập với tài khoản Facebook của mình. Facebook Spectrum sẽ tạo ra số liệu thống kê giúp chúng ta hình dung thông tin về những người trong danh sách bạn bè.

Sau khi truy cập vào Facebook Spectrum bạn nhấp vào nút Login màu xanh ở góc trên bên phải của trang Facebook Spectrum.

Nhấp vào Allow and Use khi được nhắc cho phép dịch vụ truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.

Dịch vụ sau đó sẽ bắt đầu tổng hợp số liệu về bạn bè của bạn. Quá trình này có thể mất một thời gian dài, tùy thuộc vào số lượng bạn bè Facebook mà bạn có. Bạn có thể đóng cửa sổ này và quay lại sau.

Sau khi load xong, các dữ liệu Facebook Spectrum cho thấy là rất thú vị và đặc biệt. Bạn có thể xem một mốc thời gian của các trạng thái cập nhật của chính mình, và một trong bất kỳ bạn bè của bạn hiện có. Đánh dấu màu xanh nhỏ đại diện cho các bài viết được cập nhật trạng thái theo ngày, tháng, năm.

Bạn cũng có thể xem tất cả các ngày sinh nhật bạn của bạn trên một lịch biểu duy nhất.

Một bản đồ của thế giới cho thấy, nơi tất cả các tài khoản bạn bè trên Facebook của bạn sống.

Bạn cũng có thể thấy được tỉ lệ bạn bè giửa nam và nữ.

Nếu bạn quan tâm trong việc xác định tỷ lệ phần trăm của những bạn bè của bạn học trường cao đẳng hoặc học đại học, bạn có thể thấy thông tin này trên một biểu đồ như hình.

Hoặc xem biểu đồ hình tròn hiển thị bạn bè của bạn post hình ảnh nhiều nhất trong Top 10.

Thứ Năm, 28/04/2011 16:53
52 👨 2.897
0 Bình luận
Sắp xếp theo