Tạo hộp thư "giả mà thật" để chống Spam

Đây là dịch vụ hoàn toàn có thật của Mailinator (www.mailinator.com). Chẳng cần phải đăng ký lôi thôi, chẳng cân phải nhớ mật khẩu cho mệt óc và cũng không cần bận tâm đến việc xóa thư. Chỉ cần nhập username là bạn có thể truy cập hộp thư đã có hay tạo hộp thư mới. Đặc biệt, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Mailinator trong trường hợp nào?

Như chúng ta đã biết, chỉ cần khai báo địa chỉ e-mail thật của mình cho một dịch vụ nào đó trên Internet, ngay sau đó, bạn sẽ nhận được hàng loạt thư quảng cáo vô bổ, nhảm nhí (spam mail). Và số lượng spam mail tấn công hộp thư của bạn sẽ không ngừng tăng lên theo thời gian do dịch vụ này còn “trao đổi” địa chỉ của bạn cho những dịch vụ khác nữa. Đa số Website khi đăng ký dịch vụ sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ mail thật của mình để gửi mã số xác nhận, nếu bạn không chấp nhận thì sẽ không thể sử dụng được dịch vụ của họ. Trong trường hợp bất khả kháng này, bạn không nên điền e-mail thật của mình mà hãy dùng địa chỉ mail @Mailinator làm “lá chắn”. Mailinator là một dạng hộp thư “thật mà giả”, dùng một lần rồi bỏ hay “hộp thư thùng rác” chuyên dùng để chứa những thư không cần đọc.

Các đặc tính của hộp thư Mailinator:

- Với Mailinator, bạn không cần phải đăng ký như những dịch vụ thư điện tử khác. Để tạo một hộp thư @mailinator, chỉ đơn giản là “sáng chế” ra một địa chỉ e-mail nào đó có đuôi là @mailinator. Hộp thư có thể nhận tối đa mỗi lần 10 thư với dung lượng 100KB/ thư.

- Mailinator không có tính năng bảo mật. Tất cả hộp thư @mailinator đều là “của chung” do không đòi hỏi password, nếu người khác nhập đúng địa chỉ @mailinator của bạn, họ có thể xem tất cả thư có trong hộp thư.

- Bạn chỉ có thể đọc mail gửi tới hộp thư @mailinator nhưng không thể gửi mail hay trả lời mail từ hộp thư này.

- Bạn không thể xóa thư trong hộp thư @mailinator. Hộp thư sẽ tự động được xóa sạch sau mỗi vài giờ.

- Hộp thư chỉ chấp nhận thư dạng plain text, các thư có định dạng HTML, hình ảnh, file đính kèm sẽ bị loại bỏ.

Cách sử dụng ra sao?

Bất cứ trang Web nào đòi hỏi bạn nhập địa chỉ mail để họ gửi các thông tin đăng ký hay thông tin nào khác (mà theo bạn thông tin này không quan trọng, không cần phải lưu giữ lại), bạn hãy điền vào địa chỉ mail bất kỳ với đuôi là @mailinator.com. Địa chỉ càng phức tạp, càng khó đoán thì hộp thư của bạn càng ít có nguy cơ bị người khác đọc hơn. Tuy nhiên bạn cũng đừng “nhắm mắt” mà gõ vào nhé, vì bạn cũng cần phải nhớ tên hộp thư để còn vào xem nữa. Nếu muốn chương trình tạo ra một hộp thư ngẫu nhiên, bạn vào www.mailinator.com và copy địa chỉ e-mail ngay tại mục “Want an autogenerated email?” (địa chỉ này sẽ thay đổi mỗi khi bạn truy cập).

Sau khi đăng ký xong, bạn lại truy cập vào địa chỉ www.mailinator.com. Tại mục “Check your EMAIL”, bạn gõ phần đầu địa chỉ mail đã đăng ký trong dịch vụ đó, kế tiếp bấm nút GO để vào hộp thư. Và bây giờ bạn có thể xem thư, xác nhận đăng ký bằng cách làm theo hướng dẫn trong thư mà không còn hồi hộp sợ hộp thư thật của mình bị spam quấy rầy nữa. Hãy để Mailinator làm “lá chắn” spam cho hộp thư của bạn!

Thứ Hai, 03/05/2004 09:34
31 👨 157
0 Bình luận
Sắp xếp theo