Tăng cường khả năng bảo mật cho simcard

Trước thực trạng một số khách hàng bị nhân bản trộm sim (một số ghép nhiều sim) và phải trả tiền cho những cuộc gọi từ sim nhân bản, một số mạng di động Việt Nam đã cho áp dụng các biện pháp hạn chế tình trạng này.

Theo Ông Phạm Quang Hảo – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Viễn thông (GPC), VinaPhone đã cùng phối hợp với nhà cung cấp sim đưa ra loại sim chống nhân bản. Loại sim mới này sẽ tự hủy khi bị dò tìm mã khóa nhiều lần. Ngoài ra, VinaPhone cũng sẽ thực hiện việc quét trên tổng đài để tìm ra các thuê bao có sim bị nhân bản qua phương thức xác định vị trí và thời gian cuộc gọi được thực hiện. Trong trường hợp khách hàng có khiếu kiện về vấn đề phát sinh cước do nguyên nhân sim bị nhân bản thì VinaPhone sẽ hủy sim nhân bản.

Ông Lê Ngọc Minh – Giám đốc Công ty thông tin di động (VMS) cũng cho biết, MobiFone hiện vẫn đang tiếp tục đưa ra đề nghị với các nhà cung cấp sim phải tăng tính bảo mật cho sim. Đặc biệt hiện nay MobiFone đang cung cấp dịch vụ sim 64k (loại sim có thể nhớ được nhiều số điện thoại) và theo sự khẳng định của ông Lê Ngọc Minh thì loại sim nay hiện chưa thể sao chép được.

Cũng liên quan tới vấn đề nhân bản sim, Viettel Mobile đã đặt ra yêu cầu với nhà cung cấp sim phải tăng tính bảo mật cho sim để chống sao chép. Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Giám đốc phụ trách kĩ thuật của Viettel Mobile cho biết, sắp tới Viettel Mobile cũng sẽ cung cấp dịch vụ 64k có tính bảo mật cao, nhưng lại không nói rõ thời điểm nào sẽ cung cấp dịch vụ này.

Thứ Ba, 29/03/2005 09:15
31 👨 50
0 Bình luận
Sắp xếp theo