MWC 2021 sẽ lùi thời điểm tổ chức xuống cuối tháng 6, bổ sung một số sự kiện trực tuyến bên lề

Đầu năm nay, Mobile World Congress 2020 (MWC 2020) - Triển lãm di động toàn cầu, sự kiện lớn nhất trong thế giới di động, đồng thời cũng là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất hành tinh đã chính thức phải hủy bỏ do những lo ngại từ dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19). Khi đó, số ca nhiễm trên toàn cầu mới chỉ là hơn 60 nghìn.

Hiện tại, sau gần 8 tháng, Covid-19 không những không được kiểm soát triệt để, mà còn trở thành đại dịch toàn cầu với số ca nhiễm đã chạm ngưỡng hơn 31 triệu (tính đến ngày 23/9), và vẫn đang đang không ngừng tăng lên với diễn biến vô cùng phức tạp. Đó là lý do khiến GSMA, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức MWC, đã quyết định lùi thời điểm tổ chức MWC 2021 sang mùa hè thay vì mùa xuân như truyền thống.

Theo thông lệ, MWC được tổ chức vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 tại Barcelona. Tuy nhiên theo kế hoạch, MWC năm tới sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 1/7. Phía ban tổ chức cho biết việc lùi thời điểm tổ chức sự kiện là cần thiết để họ có thêm thời gian giải quyết các tình huống liên quan đến đại dịch, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Covid-19 sẽ cơ bản được khống chế hiệu quả vào thời điểm đó, với sự giúp sức từ vắc-xin đặc trị.

MWC

Đáng chú ý, GSMA cho biết sẽ có thêm các sự kiện ảo (trực tuyến) bên lề phụ trợ cho sự kiện chính nhằm giảm bớt các tiếp xúc thực tế cũng như số lượng người đến địa điểm tổ chức. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các sự kiện ảo này vẫn chưa được đưa ra cụ thể.

Theo tiết lộ của John Hoffman, Giám đốc điều hành GSMA, các mốc thời gian nêu trên chỉ là kế hoạch dự kiến và hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo diễn biến thực tế của đại dịch cũng như công tác phòng dịch tại quốc gia tổ chức.

GSMA hiện đang là đơn vị đại diện tổ chức các sự kiện tọa đàm cũng như ra mắt sản phẩm cho hơn 1.200 công ty trong ngành viễn thông, trong đó MWC chính là sự kiện lớn nhất và có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong thế giới công nghệ.

Trước đó, MWC 2020 cũng đã bị hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19.

Thứ Tư, 30/09/2020 20:54
53 👨 50
0 Bình luận
Sắp xếp theo