Tạm hoãn MWC 2020 vô thời hạn do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Covid-19

Tin tức mà có lẽ bất cứ người yêu công nghệ nào trên thế giới đều không muốn nghe cuối cùng cũng đã được đưa ra.

Mobile World Congress 2020 (MWC 2020) - Triển lãm di động toàn cầu, sự kiện lớn nhất trong thế giới di động, đã chính thức phải hủy bỏ do những lo ngại từ dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) do chủng virus corona mới đang có diễn biến vô cùng phức tạp với hơn 60.000 ca nhiễm bệnh tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới (tính đến sáng ngày 13/2 theo giờ Việt Nam).

Tuy việc MWC 2020 không thể diễn ra như dự định khiến không ít người hụt hẫng, nhưng đã được dự báo từ trước với việc hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành như Sony, Nvidia, LG, Nokia, Vodafone và nhiều nhà sản xuất lớn khác đã đồng loạt xin rút khỏi sự kiện vài ngày qua trước lo ngại về tình hình bệnh dịch. Việc MWC 2020 bị hoãn vô thời hạn tuy có tác động tiêu cực đến sự phát triển của thế giới công nghệ nói chung và ngành công nghiệp di động nói riêng trong năm nay bởi hàng loạt công nghệ hàng đầu đã được các hãng sẵn sàng giới thiệu trong sự kiện lần này, nhưng là quyết định vô cùng đúng đắn và kịp thời của Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA).

Mobile World Congress 2020 bị hủy bỏ

“Với sự quan tâm ở mức cao nhất đến sức khỏe của mọi người trong lúc tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra theo chiều hướng phức tạp, GSMA sẽ hoãn vô thời hạn sự kiện MWC 2020 vốn dự kiến sẽ diễn ra tại Barcelona từ ngày 24/2 đến 27/2 tới đây. Chúng tôi lấy làm tiếc trước những ảnh hưởng tiêu cực từ quyết định này đến ban tổ chức, thành phố Barcelona và đặc biệt các đơn vị dự kiến sẽ tham gia sự kiện”.

GSMA hiện đang là đơn vị đại diện tổ chức các sự kiện tọa đàm cũng như ra mắt sản phẩm cho hơn 1.200 công ty trong ngành viễn thông, trong đó MWC 2020 chính là sự kiện lớn nhất và có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong thế giới công nghệ. Đây đồng thời cũng là lần đầu tiên MWC không thể diễn ra sau 33 năm liền được tổ chức tại thành phố Barcelona.

Thứ Ba, 25/02/2020 21:26
51 👨 33