Tại Mỹ, Apple vẫn là 'vua' smartphone

Nền tảng Android đang chiếm thị phần lớn nhất tại Mỹ với 39%, nhưng Apple là hãng đứng đầu về tên nhà sản xuất có máy bán ra.

Tại Mỹ, Apple vẫn là 'vua' smartphone
Apple là nhà sản xuất smartphone có doanh số lớn nhất tại Mỹ. (Ảnh: Daylife).

Báo cáo trên được Nielsen đưa ra theo một cuộc khảo sát trong tháng trước. Với các tên tuổi như HTC, Samsung, Motorola..., Android đang vươn lên trở thành hệ điều hành phổ biến nhất tại Mỹ. Apple iOS đứng sau với 28%, ít hơn 11% so với Android, tuy vậy, "Quả táo" là hãng duy nhất sản xuất điện thoại chạy nền tảng này và đứng đầu về thương hiệu.

HTC có thị phần tốt, hãng đứng thứ hai với 20%, trong đó 14% cho Android và 6% đến từ các thiết bị chạy Windows Phone/Windows Mobile, đồng thời, HTC cũng dẫn đầu thị trường hai nền tảng này.

Tại Mỹ, Apple vẫn là 'vua' smartphone
Thị phần các nền tảng smartphone tại Mỹ của Nielsen.

Samsung nắm được 8% thị phần smartphone chạy Android ở Mỹ và 2% các thiết bị sử dụng hệ điều hành của Microsoft. Motorola ấn ượng với 11% nhờ sự lên ngôi của các thiết bị dòng Droid.

RIM đang có một vị trí tốt với 20%, hãng này sản xuất điện thoại chạy BlackBerry OS. Các nền tảng khác như webOS và Symbian có thị phần chưa đến 2% tại đất nước hợp chúng quốc.

Thứ Bảy, 30/07/2011 07:00
31 👨 186
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z