Tải chương trình Sony Memory Card File Rescue miễn phí

QuanTriMang.com - Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách download và sử dụng chương trình khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ của thiết bị kỹ thuật số – ở đây là Sony. Khi sử dụng thẻ nhớ của Sony (cụ thể là dòng thẻ nhớ PRO-HG Duo), nếu nhìn vào phía sau bạn sẽ thấy nhà sản xuất có lưu ý rằng người mua có thể sử dụng chương trình riêng biệt của hãng để khôi phục dữ liệu phòng trường hợp rủi ro xảy ra. Nhưng chương trình đó lại không nằm trong đĩa cài đặt đi kèm theo máy, vì vậy rất nhiều người sử dụng không biết làm thế nào để xử lý khi thẻ nhớ gặp sự cố.

Như thường lệ, chúng ta cần truy cập vào trang chủ của Sony và tìm kiếm thông tin hỗ trợ trên đó. Đây là đường dẫn tải phần mềm Sony Memory Card File Rescue hoàn toàn miễn phí sau khi được tìm thấy. Đánh dấu vào ô I have read the disclaimer and agree to the terms and conditions và nhấn nút Accept. Và để tìm tên chính xác cụ thể của thẻ nhớ, các bạn hãy truy cập vào đây, ví dụ như: MS-HX8G, MS-MT16G, MS-A4GN, SF-32N4, SR-8A4… Tiếp đến, hệ thống sẽ hỏi bạn khai báo số serial number hoặc downloading code, điền bất cứ dãy số với 5 ký tự (ví dụ 12345) và nhấn nút Next:

Sau khi bấm OK 1 lần nữa, chương trình Sony Memory Card File Rescue sẽ được tải về máy với tên MCFileRescue.exe, dung lượng khoảng 13.7MB.

Và nhà sản xuất Sony cũng khuyến cáo rằng không nên sử dụng chương trình này với các sản phẩm Memory Stick và SD Memory Card không phải của Sony, nhưng khi tiến hành kiểm tra trên dòng Kingston Micro SD thì không phát hiện bất cứ vấn đề cũng như sự cố nào xảy ra.

Chương trình Sony Memory Card File Rescue rất dễ sử dụng, sau khi khởi động, lựa chọn thiết bị có chứa thẻ nhớ. Trước khi bắt đầu quá trình khôi phục, ứng dụng sẽ thông báo trước thời gian cần để hoàn thành. Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi đã xóa file EENGUINS.JPG khỏi thẻ nhớ và dùng Sony Memory Card File Rescue để khôi phục chỉ với thời gian rất ngắn, file EENGUINS.JPG đã được tìm lại và tình trạng như ban đầu:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 05/10/2010 08:36
31 👨 2.025