Tablet siêu khủng cho game thủ giá 999 USD

Một vài hãng đã thử sức với game máy tính bảng nhưng chưa thành công. Giờ đây, Razer đã chính thức nhập cuộc với Edge, mẫu máy tính bảng từ kiểu dáng cho đến tính năng đều toát lên sự “chất” và “pro”.

Tuy nhiên, nếu gọi Edge là sản phẩm mới thì e là không chính xác lắm, bởi Razer đã từng giới thiệu phiên bản thử nghiệm của tablet này tại CES năm ngoái. Khi ấy, Edge được gọi là Dự án Fiona. Sau một năm, Fiona đã trở thành Edge với nhiều cải tiến về phần cứng và phụ kiện đi kèm.

Tablet siêu khủng cho game thủ giá 999 USD

Với giá 999 USD, bạn sẽ chỉ nhận được “gói hàng” Edge cơ bản. Đừng để cụm từ “cơ bản” đánh lừa bạn, vì ngay cả phiên bản này cũng đủ khủng để bất cứ tín đồ công nghệ nào cũng phải mê mệt. Cụ thể, người dùng sẽ nhận được vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 1,7 GHz, RAM 4GB, chip đồ họa Nvidia GT640 LE và ổ SSD 64GB. Còn nếu như bỏ ra 1299 USD, bạn sẽ nhận được phiên bản Razer Edge Pro với vi xử lý Intel Core i7 tốc độ 1.9 GHz, RAM 8GB, ổ SSD 128 GB hoặc 256GB. Cả hai phiên bản đều có cổng kết nối USB 3.0 và Bluetooth 4.0.

Tablet siêu khủng cho game thủ giá 999 USD

Các phụ kiện đi kèm theo máy khá phong phú, bao gồm một dock bàn phím được dùng để chơi những tựa game dựa nhiều vào bàn phím hay chuột. Bạn cũng có thể mua thêm dock điều khiển, bao gồm bộ điều khiển dạng tay cầm mà chúng ta từng thấy ở Dự án Fiona năm ngoái. Razer còn bán thêm docking station cho phép game thủ kết nối cổng USB 2.0, ngõ ra HDMI và âm thanh stereo.

Tablet siêu khủng cho game thủ giá 999 USD

Có thể nói, thoạt nhìn Edge trông giống như một máy tính bảng Windows 8 thông thường, nhưng bên trong ruột là đầy đủ cấu hình cũng như sức mạnh của một Ultrabook chơi game.

Cả hai phiên bản này hiện đều được bày bán trên website của Razer, với lời hứa hẹn của hãng về việc địa hạt game tablet chuẩn bị bước vào “cơn địa chấn”.

Tablet siêu khủng cho game thủ giá 999 USD

Nếu như mọi năm, game máy tính bảng luôn bị lép vế, “ngồi hàng ghế sau” thì năm nay, có vẻ như mọi sự đã thay đổi. Cùng với dự án khủng Project Shield của Nvidia, Razer Edge báo hiệu một sự chuyển hướng chiến lược của nhiều hãng công nghệ có gắn bó mật thiết với game PC trước sự lên ngôi chóng mặt của thiết bị di động. Liệu các game thủ có hứng thú với những thiết bị kiểu này hay không vẫn là một câu hỏi để ngỏ, nhưng chắc chắn đây sẽ không phải là nỗ lực cuối cùng trong việc lôi kéo game thủ PC khỏi màn hình desktop quen thuộc.

Thứ Tư, 09/01/2013 16:18
31 👨 181
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z