Symantec phát triển phần mềm chống phishing

Tuyên bố ngày 26/6 của Symantec cho biết hãng sẽ giới thiệu bản thử nghiệm của phần mềm bảo mật chống phishing trong tháng 9 tới nhằm giúp người dùng chống lại các hành vi gian lận trong TMĐT và ngân hàng trực tuyến.

Đó là phần mềm Norton Confidential, giúp phát hiện một website hay chương trình độc hại đang cố đánh cắp tên hoặc mật khẩu người dùng. Đây là nỗ lực mới nhất của Symantec trong lúc các hình thức tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo trực tuyến, đang tăng cao.

Norton Confidential sẽ quét các website được người dùng ghé thăm để phát hiện các hành vi "đáng ngờ". Phần mềm này cũng sẽ tạo ra các cảnh báo đối với các trang phishing để ngăn chặn người dùng thực hiện các thao tác có thể nguy hiểm tới sự an toàn dữ liệu của họ.

Ngoài chức năng phát hiện phishing, Norton Confidential cũng có thể quét rò tìm chương trình Trojan, chẳng hạn như các chương trình keylog. Phần mềm sẽ tiến hành xác nhận tính hợp pháp của website bằng cách sử dụng công nghệ mã hoá SSL để ngăn chặn hacker giả mạo các trang SSL (thường được sử dụng để bảo mật kết nối khi thực hiện các giao dịch cần độ an toàn cao qua mạng).

Norton Confidential còn có khả năng mã hoá mật khẩu lưu trữ và hiển thị cảnh báo khi các tham chiếu được gửi tới những site lạ hoặc bất hợp pháp.

Symantec sẽ cung cấp bản máy Mac của Norton Confidential vào tháng 10 tới với các chức năng tương tự như bản dùng cho Windows. Giá cả của Norton Confidential hiện vẫn chưa được công bố.

Thứ Ba, 27/06/2006 11:07
31 👨 32
0 Bình luận
Sắp xếp theo