Steve Jobs được bình chọn là “doanh nhân của năm”

Steve Jobs, giám đốc điều hành của Apple vừa được nhật báo về tài chính Financial Times bình chọn là “nhân vật của năm”.

Apple đã thực sự lâm vào cuộc khủng hoảng trước khi Jobs đảm nhận vị trí CEO. Ông đã vực lại hình ảnh của công ty và giờ đây trở thành một thế lực khổng lồ trong giới công nghệ.

Nhật báo tài chính danh tiếng Financial Times đã quyết định trao cho Steve Jobs danh hiệu này vì những thành công đạt được trong năm qua khi ra mắt sản phẩm iPad. iPad đã mở ra một thời kỳ mới của công nghệ, khi mục tiêu của các hãng sản xuất máy tính còn lại chỉ là để… đánh bại iPad.

Financial Times giải thích cho lý do sự bình chọn của mình rằng “Steve Jobs là một nhà quản lý nghiêm khắc, người hiểu được những gì là có thể thực hiện được, hơn là vẽ ra những điều mơ tưởng viễn vông”.

Times cũng cho rằng Jobs “là người luôn hướng đến những thành công mới, hơn là tận hưởng những thành công đã có khi ông đã đạt được với sản phẩm iPod”.

Từ khi ra mắt, iPod còn đạt được những thành công vang dội và vượt trội hơn cả iPhone và iPad sau này.

Cách đây không lâu, Mark Zuckerberg cũng được tạp chí danh tiếng Times bình chọn là “nhân vật của năm” khi Facebook đã đạt được những bước tiến vượt trội trong năm qua.

Thứ Bảy, 25/12/2010 08:56
31 👨 332
0 Bình luận
Sắp xếp theo