Soundbar 3D đầu tiên

Hai hãng Corby Electronics và Sonic Emotion đã hợp sức chế tạo ra loa thanh tạo âm thanh 3 chiều đầu tiên.


Ảnh: Sonic Emotion.

Andy Macaluso, Phó chủ tịch bộ phần bán hàng và tiếp thị hãng Sonic Emotion, cho biết, đây sẽ là loa thanh đầu tiên trên thị trường thể hiện được âm thanh 3 chiều từ đầu vào stereo đơn giản. Với loa thanh Corby mới, dù bạn đang nghe iPod, xem phim "xà phòng" hay thể thao, âm thanh sẽ khiến bạn có cảm giác đang ở giữa sự kiện chứ không phải là nghe từ loa.

Hãng âm thanh danh tiếng đến từ Thụy Sỹ, Sonic Emotion cho biết, với công nghệ tái tạo âm thanh 3 chiều từ bất kỳ nguồn âm nào, kể cả chỉ đơn giản là nguồn stereo thông thường, loa thanh (soundbar) mới sẽ tái hiện lại trường âm với âm thanh hiện diện ở tất cả mọi góc phòng nhờ công nghệ tổng hợp trường sóng (wave field synthesis) đặc trưng của hãng. Với công nghệ này, âm thanh lập thể sẽ được tái hiện đầy đủ mà không cần phải lắp nhiều loa, không phụ thuộc vào phòng nghe, vào vị trí người nghe hay số lượng người nghe nữa.

Hiện chưa rõ về mức giá, tuy nhiên, với sự kết hợp cùng Corby, một hãng không phải chuyên sản xuất các thiết bị đắt tiền thì mức giá được hy vọng là ở trong tầm chấp nhận được. Phiên bản loa thanh này dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm CES 2010 vào 7/1 tới.

Thứ Hai, 04/01/2010 17:47
31 👨 187
0 Bình luận
Sắp xếp theo