Sony sắp trình làng TV OLED 4K đầu tiên thế giới

Hãng điện tử Nhật Bản này được cho là sẽ giới thiệu TV OLED 4K đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm CES 2013 sắp diễn ra ở Las Vegas (Mỹ).

OLED là công nghệ hình ảnh mà nhiều hãng sản xuất đang áp dụng cho TV của họ. Trang công nghệ TheVerge dẫn theo các nguồn tin cho biết, Sony sẽ trình diễn mẫu TV OLED 4K tại CES năm nay.

Sony sắp trình làng TV OLED 4K đầu tiên thế giới
Sony được cho là sẽ trình làng mẫu TV OLED 4K đầu tiên trên thế giới.

Nếu thông tin này chính xác thì có thể cho rằng, phân khúc thị trường này sẽ trở nên nóng hơn khi mà LG cũng vừa cho đặt hàng trước mẫu TV OLED 55 inch tại thị trường Hàn Quốc. Đồng thời, Sony cũng đã qua mặt các hãng sản xuất khác như Samsung khi nhanh chân hơn trong mảng sản phẩm này.

Năm ngoái, LG hứa hẹn sẽ ra TV OLED 4K vào đầu năm 2013, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về thời gian cũng như nơi bán sản phẩm này. Hãng điện tử Hàn Quốc này sẽ trình diễn nhiều mẫu TV 4K 55 inch và 65 inch tại Triển lãm CES 2013, nhưng không phải là những sản phẩm OLED.

Sony đã tham gia vào thị trường OLED cách đây 5 năm, và cũng là hãng đầu tiên trình làng màn hình OLED 11 inch vào năm 2007. Tuy nhiên, hãng này lại chưa nhảy vào thị trường màn hình OLED chơi game.

Tại Triển lãm CES 2012 năm ngoái, Samsung đã trình làng màn hình Super OLED 55 inch, được cho là TV OLED thương mại lớn nhất thế giới. Trong khi đó, LG cũng vừa công bố cho đặt hàng trước mẫu TV OLED 55 inch của mình tại thị trường Hàn Quốc, giá bán khoảng 10.000 USD.

Thứ Hai, 07/01/2013 16:56
31 👨 91
0 Bình luận
Sắp xếp theo