Sony dẫn đầu trên thị trường TV 4K

Theo thống kê mới đây của hãng nghiên cứu DisplaySearch, Sony hiện đang là công ty đứng đầu về doanh số TV 4K hay còn gọi là Ultra HD.

Sony dẫn đầu trên thị trường TV 4K

Công ty Nhật Bản vừa mới ra mắt chiếc TV 4K dòng Bravia đầu tiên của mình vào năm ngoái. Cũng theo nghiên cứu của DisplaySearch, hiện Samsung đang bám đuổi Sony khá sát sao, còn Panasonic và LG thì bị bỏ lại khá xa.

Sony thu được những thành công của mình nhờ vào dòng TV X9 và X8. Trong quý 2 năm ngoái, công ty xứ sở hoa anh đào này thống trị thị trường TV 4K với 42,4% thị phần toàn thế giới. Có thể nói đó là một thành công rực rỡ của Sony, bởi ở thời điểm đó trên thị trường không thiếu các mẫu TV 4K từ các nhà sản xuất. Sang đến quý 4 cùng năm, dù thị phần bị giảm xuống chỉ còn 18,2%, nhưng Sony vẫn là công ty dẫn đầu. Samsung đứng ở vị trí thứ 2 với 14,9% thị phần. Các công ty Trung Quốc gồm Skyworth, Changhong, và Hisense lần lượt chiếm vị trí thứ 3, 4, và 5. Sau đó mới đến LG và Sharp, còn Panasonic đứng ở vị trí thứ 8.

Tại thị trường châu Âu, Samsung lại đang là người dẫn đầu với 40% thị phần. Sony đứng thứ 2 với 30,3%. Còn ở Bắc Mỹ, thị phần của Sony là 46,3%, còn Samsung chiếm 34,4% thị trường. Xét về doanh số TV tổng thể (không chỉ tính riêng TV 4K), Samsung vẫn là công ty sản xuất TV lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Sony cho biết hồi tháng trước rằng hãng sẽ chỉ tập trung vào dòng TV 4K cao cấp kể từ năm 2014 này.

Thứ Bảy, 01/03/2014 10:46
31 👨 411
0 Bình luận
Sắp xếp theo