Sony cũng sẽ có máy full-frame 36 'chấm' như Nikon

Dòng Alpha của Sony có thể sẽ đón nhận thêm thành viên trang bị cảm biến "khủng" full-frame độ phân giải 36 Megapixel vào đầu năm sau.

>>> Nikon D800 có thể mang cảm biến 36 Megapixel

Sony cũng sẽ có máy full-frame 36 'chấm' như Nikon
Sony cũng sẽ có máy full-frame độ phân giải lớn như Nikon.

Những tin đồn gần đây cho thấy Nikon nhiều khả năng sẽ ra mắt mẫu máy ảnh D800, bản nâng cấp của D700 có "tuổi đời" hơn 3 năm. Điểm đáng chú ý nhất ở model này là cảm biến full-frame với độ phân giải lên tới 36 Megapixel.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Photographybay và Sonyalpharumors, Sony cũng sẽ có sản phẩm mang cảm biến tương tự nhưng chưa rõ tên gọi. Nikon thường sử dụng các cảm biến do Sony sản xuất như D3x và Alpha A900 trước đây nên tin đồn này khá có cơ sở.

Điểm khác biệt giữa các model từ hai hãng sẽ đến từ chip xử lý ảnh và mẫu máy của Sony sẽ trang bị công nghệ gương mờ. Trong khi sản phẩm của Nikon được đồn thổi ra mắt cuối tháng này thì Sony sẽ chậm hơn vào đầu năm sau.

Sony hôm nay cũng ra thông báo chính thức ngừng sản xuất và bán ra mẫu máy ảnh full-frame duy nhất còn lại của mình là A900. Model cảm biến lớn còn lại của hãng là A850 đã ngừng bán ra 3 tháng trước.

Thứ Ba, 11/10/2011 06:30
31 👨 145
0 Bình luận
Sắp xếp theo