Sony có kết quả kinh doanh tệ nhất trong 66 năm

Ngày 10/5, tập đoàn Sony đã thông báo mức lỗ ròng của quý 4/2011 là 3,2 tỷ USD, qua đó khép lại năm “đen tối” thứ tư của hãng điện tử và giải trí khổng lồ Nhật Bản.

Sony có kết quả kinh doanh tệ nhất trong 66 năm

Đáng chú ý, khi tổng kết số liệu năm thì mức lỗ thường niên của Sony lên tới 5,7 tỷ USD, kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử 66 năm hoạt động của hãng này.

Trong số những nguyên nhân dẫn tới sự bết bát của Sony, người ta có thể thấy không ít lý do mang tính khách quan, như thảm họa kép động đất - sóng thần hồi đầu năm ngoái ở Nhật Bản, hay sự cố lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan.

Bên cạnh đó, doanh thu thường niên của Sony đã giảm gần 10% xuống còn 81 tỷ USD, trong bối cảnh lượng xuất xưởng TV màn hình phẳng, camera video và số, thiết bị chơi game cùng máy tính cá nhân đã không đạt được kỳ vọng.

Tuy vậy, tân Chủ tịch Kazuo Hirai của tập đoàn điện tử và giải trí này hứa hẹn về một sự thay đổi sẽ đến trong thời gian gần.

Ông Hirai cho rằng Sony sẽ tìm thấy lợi nhuận từ tháng Ba năm sau, nhờ sức tăng trưởng ấn tượng của khối kinh doanh smartphone và tablet, cũng như có được sự khôi phục từ những thảm họa thiên nhiên hồi năm ngoái.

Thứ Sáu, 11/05/2012 14:04
31 👨 113
0 Bình luận
Sắp xếp theo