Smartphone "xếp hình" của Google có thể thay nóng phần cứng

Mới đây, người đứng đầu dự án Project Ara của Google cho biết những chiếc điện thoại của họ có thể thay thế vẫn cứng mà không cần khởi động lại.

Smartphone "xếp hình" của Google có thể thay nóng phần cứng

Dự án Project Ara dự kiến sẽ tung ra chiếc điện thoại được lắp ghép từ những mô-đun vào đầu năm 2015. Người đứng đầu dự án này cũng cho biết, một nguyên mẫu thử nghiệm tiếp theo sẽ được trình làng tại hội nghị các nhà phát triển Project Ara diễn ra vào tháng Mười Hai năm nay.

Project Ara được đánh là một dự án hết sức táo bạo của Google, cho phép người dùng tạo ra những chiếc điện thoại theo ý muốn của mình từ những mô-đun phần cứng rời. Paul Eremenko, trưởng dự án Project Ara cho biết sản phẩm đầu tiên sẽ chạy hệ điều hành Android L và với những tùy chỉnh về phần mềm của Google, bạn có thể thay thế hầu hết các mô-đun của chiếc điện thoại "xếp hình" này.

Ngoại trừ những bộ phận như CPU hay màn hình thì hầu như bạn có thể thay thế bất kì bộ phận nào khác của chiếc điện thoại mà không cần phải khởi động lại thiết bị. Dự án của Google nhiều khả năng sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử các thiết bị di động, khi khách hàng mới là người quyết định cuối cùng xem sản phẩm của mình sẽ có cấu hình như thế nào. Hơn nữa, việc thay thế từng linh kiện rời của chiếc điện thoại sẽ tiết kiệm một khoản tiền đáng kể so với việc thay mới hoàn toàn thiết bị như hiện nay.

Thứ Tư, 01/10/2014 09:05
31 👨 163
0 Bình luận
Sắp xếp theo