Smartphone màn hình cuộn của LG sẵn sàng ra mắt vào đầu năm 2021

Năm ngoái, smartphone màn hình gập trở thành hiện thực khi mà các công ty như Samsung, Huawei và Motorola chính thức tung các thiết bị màn hình gập của họ ra thị trường. Nhiều công ty cũng đang phát triển smartphone màn hình gập nhưng tới hiện giờ vẫn chưa có thêm hãng nào gia nhập thị trường ngoài 3 cái tên kể trên.

Bên cạnh đó, cũng có những công ty muốn tách biệt, đột phá hơn hẳn các công ty khác như LG. Thay vì màn hình gập, LG đang ấp ủ một mẫu smarpthone với màn hình có thể cuộn tròn như tờ giấy. Sáng chế liên quan tới smartphone này đã được công khai hồi năm ngoái.

Sáng chế smartphone màn hình cuộn được LG đăng ký hồi năm ngoái
Sáng chế smartphone màn hình cuộn được LG đăng ký hồi năm ngoái

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong nội bộ LG gọi mẫu smartphone màn hình cuộn là Project B. Hiện tại, quá trình phát triển đang ở trong giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu. Nếu suôn sẻ, LG hoàn toàn có thể ra mắt smartphone màn hình cuộn vào đầu năm 2021.

Theo như sáng chế đã được đăng ký, Project B sử dụng màn hình OLED và màn hình có các khớp uốn linh hoạt. Máy được chia làm 2 phần, phần màn hình và phần thân máy, đóng vai trò chứa các linh kiện khác cũng như để cầm nắm. Khi không xử dụng, màn hình sẽ được cuộn lại xung quanh phần thân máy.

Để hiện thực hóa Project B, LG đã hợp tác với hãng sản xuất màn hình BOE. Theo đó, BOE là đối tác cung cấp màn hình OLED dẻo cho LG. Mặc dù màn hình cuộn có vẻ không khó làm bằng màn hình gập nhưng vấn đề là làm thế nào để thiết kế, các vật liệu và các linh kiện khác hỗ trợ công nghệ mới.

Ảnh dựng smartphone màn hình cuộn LG dựa trên sáng chế
Ảnh dựng smartphone màn hình cuộn LG dựa trên sáng chế

Bên cạnh Project B, LG cũng đang phát triển một vài mẫu smartphone mới. Dự kiến, trong nửa cuối năm nay LG sẽ trình làng một smartphone cao cấp có tên mã "Horizontal". Trong năm tới, một smartphone khác với tên mã "Rainbow" sẽ được ra mắt.

LG đang rất tích cực thay đổi nhằm tìm lại ánh hào quang xưa cũ. Mới đây, hãng này trình làng smartphone LG Velvet với thiết kế hoàn toàn mới. Velvet có màn hình OLED 6.9 inch, độ phân giải 2460 x 1080 pixel và tỷ lệ màn hình 20.5:9. Máy sử dụng chip Snapdragon 765G, 8GB RAM, 128GB lưu trữ có thể mở rộng tới 2TB bằng thẻ microSD.

Phía sau Velvet là bộ ba camera với camera chính 48MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera chiều sâu 5MP trong khi phía trước máy là camera selfie 16MP. Sắp tới, LG sẽ cho ra mắt Velvet phiên bản 4G với giá hợp lý hơn bản 5G hiện tại.

Thứ Năm, 02/07/2020 16:58
52 👨 1.737
0 Bình luận
Sắp xếp theo