Smartphone đang "giết" thói quen đọc tin

Có vẻ như trong sự phát triển của xã hội, mọi người hình thành thói quen phụ thuộc vào chiếc điện thoại. Thay vì cầm một tờ báo giấy hay lướt web bằng laptop thì nhiều người lại thích cầm điện thoại để đọc tin hơn.

Những thống kê mới của Localytics đã cho thấy sự phát triển của các ứng dụng đọc tin tức trên điện thoại và thói quen mới của mọi người khi đọc báo.

Mới đây, công ty phân tích Localytics đã chỉ ra rằng, hiện nay nhiều người đang có xu hướng dùng các thiết bị điện thoại để đọc tin tức nhiều hơn trước. Thế nhưng, thời gian họ đọc tin mỗi lần truy cập lại ít đi.

Smartphone đang "giết" thói quen đọc tin
Người sử dụng điện thoại đọc tin tăng lên nhưng thời gian đọc lại ít đi

Sau nghiên cứu hành vi của người dùng trên 100 triệu thiết bị điện thoại và 500 ứng dụng tin tức từ tháng 7/2012 đến tháng 7/2013, Localytics thấy rằng các ứng dụng đọc tin đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Số lần mọi người mở các ứng dụng tin tức tăng 39% hàng năm. Mỗi người dùng chỉ dành hơn 4 phút mỗi ngày để đọc các ứng dụng tin tức, số liệu này đã tăng 5% so với năm ngoái.

Mặc dù thời gian đọc tin tức ít hơn nhưng thời gian mọi người sử dụng ứng dụng đọc tin nhiều hơn so với các ứng dụng khác. Bên cạnh đó, số lượng người dùng máy tính bảng để đọc tin nhiều hơn là điện thoại.

Smartphone đang "giết" thói quen đọc tin
Người sử dụng điện thoại đọc tin tăng lên nhưng thời gian đọc lại ít đi

Thời gian dùng ứng dụng để đọc tin nhiều hơn thời gian dùng các ứng dụng khác trên điện thoại.

Một số nghiên cứu của Pew còn chỉ ra thêm là người đang hình thành thói quen đọc tin hàng ngày trên điện thoại và một nửa dân số nước này sở hữu điện thoại smartphone.

Điều đáng ngạc nhiên là tỉ lệ tin tức được chia sẻ qua email còn nhiều hơn Facebook và Twitter. Các ứng dụng BuzzFeed và Upworthy vốn được tối ưu hóa cho mạng xã hội đang tính toán lại để tốt hơn trong việc chia sẻ qua email.

Smartphone đang "giết" thói quen đọc tin
Ngày càng có nhiều người dùng điện thoại để đọc tin tức hơn

Có vẻ như trong sự phát triển của xã hội, mọi người hình thành thói quen phụ thuộc vào chiếc điện thoại. Thay vì cầm một tờ báo giấy hay lướt web bằng laptop thì nhiều người lại thích cầm điện thoại để đọc tin hơn. Nhưng cũng vì thế mà người dùng smartphone do sử dụng nhiều ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc và thời gian cho việc đọc tin không được nhiều.

Những phát hiện này khiến nhiều người lo ngại rằng, các ứng dụng đọc tin tức trên điện thoại, máy tính bảng đang giết chết xu hướng đọc tin của người dùng.

Thứ Bảy, 10/08/2013 08:52
31 👨 171
0 Bình luận
Sắp xếp theo