Skype 2 hỗ trợ gọi điện thoại video

Bản thử nghiệm Skype 2 cho phép mọi người tạo cuộc gọi voice (giọng nói) và video (hình ảnh) qua Internet. Tuy nhiên, đây không phải dịch vụ mới bởi một số chương trình tin nhắn nhanh như Yahoo Messenger và ICQ đã hỗ trợ hội thoại hình từ lâu.

Phần mềm của Logitech cho phép avatar của bạn thay đổi theo chuyển động của khuôn mặt. (PC World)
Phần mềm của Logitech cho phép avatar thay đổi theo chuyển động của khuôn mặt. (PC World)

Skype 2 mang đến âm thanh và hình ảnh sắc nét, chuyển động nhịp nhàng và màu sắc ấn tượng. Người dùng được phép phóng to hình ảnh, chọn hiển thị trên một cửa sổ riêng hoặc xem video với kích thước chuẩn của màn hình.

Tuy nhiên, chất lượng đàm thoại sẽ giảm đáng kể nếu sử dụng kết nối tốc độ chậm (như phải chia sẻ băng thông với nhiều người khác). Chương trình có vẻ "thiên vị" âm thanh hơn hình ảnh. Điều này cũng dễ chấp nhận bởi nếu video bị giật hoặc nhiễu một chút cũng không sao, nhưng âm thanh mà bị ngắt quãng, chập chờn sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Skype 2 tương thích với một loạt webcam của các hãng sản xuất khác nhau, chẳng hạn Logitech QuickCam, 75 USD (danh sách kiểm tra tại đây). Chương trình được trang bị phần mềm Video Effects với công nghệ Intelligent Face Tracking (theo dõi nét mặt) của Logitech để tạo hiệu ứng video, giúp người sử dụng thay thế hình ảnh của họ bằng một avatar (ảnh biểu tượng) nào đó như người ngoài hành tinh, diễn viên điện ảnh, vũ công... Camera quan sát mọi chuyển động trên khuôn mặt người dùng và các bộ phận trên avatar cũng thay đổi theo, tạo thành những động tác rất vui nhộn.

Chương trình quản lý liên lạc trong Skype 2 cũng đơn giản hơn phần mềm trước đó. Ngoài ra, nó hỗ trợ dịch vụ SkypeOut và SkypeIn (nhận và tạo cuộc gọi tới điện thoại cố định).

Các chuyên gia của tạp chí PC World (Mỹ) đã thử nghiệm khả năng hoạt động của Skype 2 trên IPfones IP-700M, máy cầm tay USB trông giống như một điện thoại di độnh. IP-700M giúp điều khiển Skype dễ dàng hơn bởi có thể dùng các phím để cuộn lên xuống hoặc nhập số. Tuy nhiên, mọi người vẫn phải kết nối tới máy tính do nhiều thông tin không hiển thị trên màn hình LCD nhỏ của IP-700M. Chất lượng âm thanh đủ rõ dù chưa thể sánh với điện thoại hoạt động trong mạng di động.

Tải Skype 2 Beta miễn phí trên trang Skype.com.

Thứ Tư, 25/01/2006 08:22
31 👨 124
0 Bình luận
Sắp xếp theo