Sharp dừng đàm phán với Samsung ở vụ máy photocopy

Theo các nguồn thạo tin, tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản đã ngừng các cuộc đàm phán với tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc nhằm mở rộng hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực máy photocopy.

Sharp dừng đàm phán với Samsung ở vụ máy photocopy

Các nguồn tin trên cho hay động thái này được đưa ra sau khi các công ty của Nhật Bản khác, trong đó có Canon, là hãng sở hữu các bằng sáng chế được cấp phép chéo trong lĩnh vực sản xuất máy photocopy, phản đối kế hoạch trên do quan ngại công nghệ chủ chốt sẽ rơi vào tay đối thủ Hàn Quốc.

Các hãng sản xuất của Nhật Bản nắm một phần lớn thị phần trên thị trường máy photocopy toàn cầu. Canon, Ricoh, Konica Minota và Sharp của Nhật cùng với hãng Xerox của Mỹ chiếm khoảng 80% thị phần toàn cầu các máy photocopy chủ lực có khả năng in được khổ giấy A3. Riêng Sharp đứng thứ năm toàn cầu trong lĩnh vực máy photocopy khổ A3.

Sharp sẽ tiếp tục đàm phán với Samsung nhằm cung cấp các sản phẩm như tủ lạnh và máy giặt cho Samsung với tư cách là nhà sản xuất thiết bị gốc.

Hồi tháng 3 vừa qua, Sharp đã được được khoản đầu tư trị giá khoảng 10,38 tỷ yên từ Samsung theo mối quan hệ kinh doanh và vốn trong bối cảnh tập đoàn của Nhật Bản đang phải vật lộn để củng cố tiềm lực tài chính của mình.

Sharp đã có mức lợi nhuận kinh doanh 3 tỷ yên trong khoảng thời gian từ tháng 4-6 vừa qua do doanh số màn hình LCD của tập đoàn này tăng lên sau khi họ bắt đầu cung cấp cho Samsung màn hình này theo thỏa thuận hợp tác trên.

Thứ Sáu, 30/08/2013 09:46
31 👨 228
0 Bình luận
Sắp xếp theo