Sắp ra mắt smartphone 20 USD trong vài tháng tới

Mozilla từng đưa ra ý định cho phát hành smartphone giá 25 USD, nhưng nhà thiết kế chip ARM thậm chí còn nuôi hi vọng về smartphone có giá thấp hơn nữa, chỉ 20 USD.

Theo ARM, smartphone 20 USD có thể sẽ được ra mắt trong vài tháng tới. Dĩ nhiên, với mức giá này người dùng sẽ không thể mong chờ về sức mạnh của nó vốn chỉ tích hợp VXL Cortex-A5 khá cũ.

Sắp ra mắt smartphone 20 USD trong vài tháng tới
ARM Cortex-A5 sẽ được sử dụng trên smartphone 20 USD.

Với VXL Cortex-A5, kết hợp với màn hình cảm ứng giá rẻ, RAM và bộ nhớ trong thấp cùng hệ điều hành miễn phí như Firefox OS thì người dùng vẫn có thể sử dụng smartphone của mình để lướt web, chạy ứng dụng và thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Sắp ra mắt smartphone 20 USD trong vài tháng tới

Trước đó, AnandTech chỉ ra rằng iPhone bản gốc ra mắt vào năm 2007 có giá 599 USD đi kèm VXL ARM11 cung cấp hiệu suất làm việc chậm hơn so với chip Cortex-A5. Tuy nhiên, cần nhớ rằng khoảng thời gian 7 năm từ đó đến nay đã có rất nhiều thay đổi.

Dù thế nào đi chăng nữa, mức giá 20 USD mà ARM kì vọng xuất hiện trên các smartphone giá rẻ trong thời gian tới chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.

Thứ Năm, 08/05/2014 15:34
31 👨 86
0 Bình luận
Sắp xếp theo